เชฟเคอร์รี่ มาครึ่งหลัง 33 คะแนน พา “นักรบสะพานทอง” เชือด “ยอดทีมแดนจรวด” ถึงบ้าน ปิดซีรีย์ 4 ต่อ 2 เกม เข้าชิงแชมป์สายตะวันตก

(AP Photo/Eric Gay)

โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส บุกเชือด ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ 118-113 ปิดซีรีย์ 4 ต่อ 2 เกม เข้ารอบชิงแชมป์สายตะวันตก เป็นทีมแรก ในศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ

เกมนี้ ทีมเยือนดูเหมือนจะเป็นรองในครึ่งแรก หลัง สตีเฟน เคอร์รี่ ไม่มีคะแนนเลยในครึ่งแรกทั้ง 2 ควอร์เตอร์ แถมในควอร์เตอร์ที่ 3 ของครึ่งหลัง ทีมเจ้าบ้านมารันสกอร์หนีห่างถึง 7 คะแนนด้วย

แต่ เคอร์รี่ ก็มารายงานตัวในครึ่งหลัง โดยเฉพาะควอร์เตอร์ที่ 4 ทำ 33 คะแนน และเป็นควอร์เตอร์ที่ทีมเยือนทำไปถึง 36 คะแนนด้วย ทำให้ “นักรบสะพานทอง” แซงเอาชนะไปในช่วงท้าย ด้วยสกอร์ 118-113 เอาชนะเกมนี้ไปได้สำเร็จ

เกมนี้ เคอร์รี่ ทำ 33 คะแนน มากสุดให้ทีมเยือน โดยยังมี 5 รีบาวน์ กับ 4 แอสซิสต์ด้วย โดยที่ เคลย์ ธอมป์ตัน ทำรองลงมาที่ 27 คะแนน

ส่วนทีมเยือน แม้จะได้เจมส์ ฮาร์เด้น ทำ 35 คะแนน และมีผู้เล่นได้ “ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล” ถึง 2 คน ทั้ง คลินท์ คาเปล่า ที่ได้ 10 คะแนน 10 รีบาวน์ และ คริส พอล ที่มี 27 คะแนน 11 รีบาวน์ ด้วย แต่ก็ไม่สามารถยื้อเกมถึงเกม 7 ได้

วอร์ริเออร์ส ปิดซีรีย์ เข้ารอบต่อไปด้วยสกอร์ 4 ต่อ 2 เกม ผ่านเข้าไปรอในรอบชิงแชมป์สายตะวันตก ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เดนเวอร์ นักเก็ตส์ และ พอร์ตแลนด์ เทรล เบรเซอร์ส ต่อไป

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports