มือ 1 ของโลก มีลุ้นคว้าแชมป์รายการคอร์ดดินรายการแรกของปีนี้ เมื่อล้มดาวรุ่งจาก ออสเตรีย เข้าชิง เทนนิส มาสเตอร์ 1000 บนคอร์ดดิน

(AP Photo/Bernat Armangue)

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลกฝ่ายชาย เอาชนะ โดมินิค ธีม คลื่นลูกใหม่จาก ออสเตรีย 2 เชตรวด ด้วยการดวลไทเบรกทั้ง 2 เชต ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศในเทนนิส มาดริด โอเพ่น

ยอโควิช ใช้เวลาไปถึง 2 ชั่วโมง 22 นาที ในการโนแชมป์อินเดียน เวลส์ในปีนี้ โดยต้องออกแรงถึงไทเบรกทั้ง 2 เชต ด้วยสกอร์ 7-6 ไทเบรก 7-2 และ 7-6 ไทเบรก 7-4

มือ 1 ของโลก ต้องการแชมป์เทนนิส ระดับ เอทีพี มาสเตอร์ 1000 อีกเพียงรายการเดียว ก็จะขึ้นไปทาบสถิติคว้าแชมป์ มาสเตอร์ 1000 มากที่สุด 33 รายการของ ราฟาเอล นาดาล ได้สำเร็จ

โดยชัยชนะแมตช์นี้ ทำให้ ยอโควิช คว้าชัยเหนือมือวางระดับ ท็อป 10 เป็นครั้งที่ 199 ในอาชีพ โดยมาสถิติเวลาเจอกับมือท็อป 10 ของโลกอยู่ที่ ชนะ 199 แพ้ 90 ซึ่ง เป็นสถิติที่ดีกว่านักเทนนิสอีก 3 คนที่เหลือในรอบรองชนะเลิศ รวมกันเสียอีก โดยทั้งสามรวมกันมีสถิติ ชนะมือมือ 10 อันดับแรก 189 แพ้ 133

โดย ยอโควิช จะเข้ารอบไปพบผู้ชนะระหว่าง สเตฟานอส ทิซิปาส ดาวรุ่งจาก กรีซ ที่จะพบกับ ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดินเจ้าถิ่น ต่อไป

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports