นักหวดสาวจากโรมาเนีย พลาดการคืนสู่ต่ำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกอีกครั้ง หลังพ่านนักหวดรุ่นน้องชาวดีตช์ที่คว้าแชมป์รายการนี้แบบไม่เสียเชตให้ใครเลย

(AP Photo/Bernat Armangue)

กิกี้ เบอร์เท่น นักหวดสาวดาวรุ่งจากเนเธอร์แลนด์ คว้าแชมป์ดับเบิ้ลยูทีเอ รายการที่ 9 ในอาชีพ หลังหวดเอาชนะ ซิโมนา ฮาเล็ป อดีตมือ 1 ของโลก จาก โรมาเนีย ในรอบชิงชนะเลิศ เทนนิส มูตัว มาดริด โอเพ่น

เบอร์เท่นส์ ดับฝัน ฮาเล็ป ที่จะแซง นาโอมิ โอซากะ กลับขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง ถ้าเอาชนะ และ คว้าแชมป์รายการนี้ได้ โดย ดาวรุ่งชาวดัตช์ เอาชนะไปได้ 2 เชตรวด สกอร์ 6-4 ทั้ง 2 เชต ทำให้ เธอคว้าแชมป์รายการนี้แบบไม่เสียเชตให้ใครตลอดทัวร์นาเมนต์ด้วย

การคว้าแชมป์รายการนี้ เป็นแชมป์ ดับเบิ้ลยูทีเอ รายการที่ 9 ในอาชีพของเธอ และเป็นแชมป์รายการใหญ่ที่สุดในอาชีพด้วย ซึ่งจะส่งให้ เบอร์เท่นส์ ขึ้นมาเป็นมือวางอันดับที่ 4 ของโลก ในการจัดอันดับวันจันทร์นี้ และเป็นนักเทนนิสชาวดัตช์ฝ่ายใหญ่ ที่มีอันดับสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย

นอกจากนี้ การคว้าแชมป์ โดยไม่เสียเชต ยังทำให้เธอเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรก ที่คว้าแชมป์ที่มาดริด รายการนี้โดยไม่เสียเชตด้วย

โดย มาดริด โอเพ่น เป็นทัวร์นาเมนต์ คอร์ตดินรายการใหญ่ รายการสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่ แกรนด์สแลมที่ 2 ของปี ในคอร์ตดินอย่าง เฟรนซ์ โอเพ่น ที่จะมาถึงในอีก 2 สัปดาห์หน้านี้

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports