สาวก “พยัคฆ์ล้านนา” ส่อกุมขมับ หลังมีข่าวลือหนาหูว่า ทีมรักเตรียมโยกรังเหย้าจากสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ไปยังสนามสิงห์ สเตเดี้ยม ที่จังหวัดเชียงรายแทน เนื่องจากรังเหย้า ณ ปัจจุบัน ต้องเข้ารับการปรับปรุงสนามเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย ช่วงต้นปี 2020

กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันทีสำหรับแฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี หลังกระแสข่าวลือการโยกย้ายสนามเหย้าของสโมสรในศึกไทยลีก 2019 เลกที่ 2 นั้นหนาหูเรื่อยๆ

โดยคาดกันว่าแข้ง “พยัคฆ์ล้านนา” อาจจะต้องเดินทางไปเล่นเกมในบ้านของตัวเองที่จังหวัดเชียงรายแทน เนื่องจากสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี นั้นจำเป็นต้องปิดปรับปรุงเพื่อให้พร้อมทันศึกฟุตบอล U23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่จะเริ่มฟาดแข้งกันในช่วงต้นปีหน้า ขณะที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่นั้นยังต้องปรับปรุงเรื่องของไฟสนามเพื่อให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก จึงเป็นไปได้ว่า สนามสิงห์ สเตเดี้ยม น่าจะตอบโจทย์มากที่สุดในแง่ของมาตรฐานหากเทียบกับสนามอื่นๆ ในโซนภาคเหนือตอนบน

ทั้งนี้ ยังไม่ได้มีการแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้ง เชียงใหม่ เอฟซี หรือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แต่อย่างใด หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว ทาง TrueID Sports จะรีบรายงานให้ทราบโดยทันที

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports