อรพินท์ แหวนเงิน กองกลาง บีจี-บัณฑิตเอเซีย เผย รู้สึกเซอร์ไพรส์หลังมีชื่อติดทีม “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมลงอุ่นเครื่อง ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อมีชื่อเป็น 23 คนสุดท้าย

อรพินท์ สร้างผลงานโดดเด่นในการแข่งขันฟุตบอล Thailand Women’s League 2018/19 จนเข้าตา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทำให้ถูกเรียกเข้าร่วมทัพ “ชบาแก้ว” ชุดเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

อรพินท์ แหวนเงิน กล่าวว่า “รู้สึกดีใจ และเซอร์ไพรส์มากค่ะ ที่มีรายชื่อ 1 ใน 25 ผู้เล่นที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่องที่ประเทศฝรั่งเศส และเบลเยี่ยม ก่อนจะตัดตัวเหลือ 23 คน ถือว่าเป็นเกียรติแก่ตนเอง และครอบครัวมากๆ”

“จากนั้นก็จะพยายามฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำหน้าที่ตนเองอย่างเต็มที่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการติด 1 ใน 23 ผู้เล่น ถ้าเป็นไปได้ก็อยากสัมผัสเกมที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตอย่าง ฟุตบอลโลก สักครั้ง”

“ขอขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โค้ชหนึ่ง ทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกท่าน ที่ให้โอกาสในครั้งนี้ ขอบคุณครอบครัวที่อยู่เบื้องหลัง คอยสนับสนุนทุกอย่าง อยากขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทุกท่าน ให้ช่วยเชียร์และส่งกำลังใจให้ ทัพชบาแก้ว เพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลกด้วยค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมเก็บตัว และอุ่นครื่องที่ ฝรั่งเศส และเบลเยี่ยม โดยจะรวมตัวที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อออกเดินทางในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562

โดยโปรแกรมการอุ่นเครื่องมีดังนี้

วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ฝรั่งเศส พบ ไทย ณ สนาม LA Source

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 20.30 น. (ตามเวลาไทย) เบลเยียม พบ ไทย ณ สนามโอเอช ลูเวิน

วันที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) สโมสร คอนทิช เอฟซี พบ ไทย ณ สนามฝึกซ้อมโอเอชเอล คิง เพาเวอร์ ลูเวิน

โดยหลังอุ่นเครื่องเสร็จ ทัพชบาแก้ว จะต้องคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งทีมชาติไทย (อันดับ 34) อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา (อันดับ1), สวีเดน (อันดับ9) และชิลี (อันดับ39) โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ

วันที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports