“นักรบสะพานทอง” คัมแบ็คจากตามหลัง 17 คะแนน มาเซงชนะผู้มาเยือนได้อย่างสุดมันส์ รักษาเกมในบ้านได้ทั้ง 2 เกมก่อนย้ายไปแข่งขันที่ “ริปซิตี้”

(AP Photo/Ben Margot)

สตีเฟ่น เคอร์รี่ พา โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส คัมแบ็คอย่างเหลือเชื่อ หลัง ตามหลัง พอร์ตแลนด์ เทรล เบรเซอร์ส ห่าง 17 คะแนน กลับมาชนะ 114-111 เก็บเกมที่ 2 นำซีรีย์ห่าง 2-0 เกม ในศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ

เกมนี้ ทีมเยือนทำได้ดี หลังนำเกือบตลอดทั้งเกม โดยในช่วง ปลายครึ่งหลัง ต่อ ต้นครึ่งแรก นำห่างสูงถึง 17 คะแนน แต่ต้องชมความยอดเยี่ยมของ ทีมเจ้าบ้าน ที่ช่วยกันรันสกอร์ จนกลับมาแซงชนะไปได้

เกมนี้ “สแปลช บราเธอร์” ทำรวมกันทะลุ 60 แต้ม โดย เคอร์รี่ ทำ 37 คะแนน 8 รีบาวน์ และ 8 แอสซิสต์ ส่วน เคลย์ ธอมป์สัน ทำ 24 คะแนน 3 รีบาวน์และ 2 แอสซิสต์ โดยที่ เดรย์มอน กรีน ทำ “ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล” 16 คะแนน 10 รีบาวน์ ด้วย

ขณะที่ ทีมเยือนถึงแม้จะมี 5 คนที่ทำคะแนนเลข 2 หลัก แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่ชนะเกมนี้ โดย คู่การ์ด ดาเมียน ลิลลาร์ด และ ซีเจ แมคคัลลัม ทำ 23 คะแนน กับ 22 คะแนนตามลำดับ โดย ลิลลาร์ด มี 10 แอสซิสต์ ด้วย

ชัยชนะเกมนี้ ทำให้ วอร์ริเออร์ส รักษาเกมในบ้านสำเร็จ ขึ้นนำซีรีย์ 2 ต่อ 0 เกม โดยเกมหน้า จะย้ายไปเล่นกันที่ โมด้า เชนเตอร์ ในพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรก้อน บ้านของ เทรล เบลเซอร์ส บ้าง

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports