แชมป์เก่าจากสหรัฐอเมริกา ป้องกันแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ของปีได้สำเร็จ แม้จะตีเกินถึง 4 โอเวอร์พาร์ ในรอบสุดท้ายก็ตาม

(AP Photo/Julio Cortez)

บรู๊ค เคปก้า ก้าวขึ้นมาเป็นมือโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกได้สำเร็จ หลังจากคว้าแชมป์กอล์ฟ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ มาครอง แม้จะตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ จนมีเสียวให้ ดัสติน จอห์นสัน ไล่มาก็ตาม

แชมป์ ยูเอส โอเพ่น ในปี 2017 และ 2018 นำ 7 สโตรก ก่อนการแข่งขันในรอบสุดท้าย ตีออกโบกี้ รัว ๆ ในหลุมที่ 11-14 ก่อนมาตีอีกโบกี้ในหลุม 17 แต่ “ดีเจ” ก็พลาดเองเช่นกันในหลุม 16 กับ 17 จนทำให้ สกอร์ห่างกัน 2 อันเดอร์พาร์ และเป็น เคปก้า คว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด

การคว้าแชมป์รายการนี้ นอกจากทำให้ เคปก้า คว้าเงินรางวัล 1.98 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 63.2 ล้านบาท ไปครองแล้ว ยังทำให้เขาเป็นโปรคนแรก ที่ป้องกันทั้งแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และ ยูเอส โอเพ่น สำเร็จด้วย

นอกจากนี้ ยังทำให้อันดับโลกของเขา ขยับขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลก แซงหน้า ดัสติน จอห์นสัน อีกด้วย หลังก่อนแข่งรายการนี้ เขารั้งมืออันดับ 3 ของโลก

ส่วนโปรชื่อดังคนอื่น ๆ จอร์แดน สปีธ จบอันดับที่ 3 มี 2 อันเดอร์พาร์, รอลี่ แมคอิลรอย มี 1 โอเวอร์พาร์ เท่ากับ เชน ลาวรี่ย์ และ อดัมส์ สก็อตต์ จบอันดับ 8 ร่วม

ขณะที่ โปรไทย อย่าง โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ตีเกินรอบสุดท้าย 7 โอเวอร์ สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ อันดับ 14 ร่วม ส่วน โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ รอบสุดท้ายเกิน 5 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 7 โอเวอร์พาร์ อันดับ 41 ร่วม

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports