ทูตอาร์เซอร์ไบจาน ประจำอังกฤษ ยืนยันว่าหาก เฮนริค มคิตาร์ยาน สามารถติดต่อเข้ามา และพร้อมช่วยยืนยันความปลอดภัยในการเดินทางไปกรุง บาคู สำหรับเกม ยูโรป้า ลีก นัดชิงชนะเลิศ

Mkhitaryan
Christian Bertrand / Shutterstock.com

อาร์เซน่อล จะต้องเล่น ลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ กับ เชลซี ที่กรุงบาคู เมืองหลวงของอาร์เซอร์ไบจาน ในเกม ยูฟ่า ยูโรป้า นัดชิงชนะเลิศ แต่มีปัญหาอยู่ที่ เฮนริค มคิตาร์ยาน นักเตะชาวอาร์เมเนีย ของ “ปืนใหญ่” อาจจะได้รับอันตรายหากเดินทางไปแข่งที่ อาร์เซอร์ไบจาน หลังสองประเทศมีปัญหาความขัดแย้งอยู่ แม้ว่าทาง ยูฟ่า ยืนยันว่าสามารถเดินทางไปได้ แต่ทางอาร์เซน่อล ไม่ยากเสี่ยงให้นักเตะเกิดอันตราย และก่อนหน้านี้ มคิตาร์ยาน ไม่ได้เดินทางไปกับทีมในการแข่งกับ คาราบัค ใน ยูโรป้า ลีก มาแล้ว

ล่าสุด Sky Sports ได้สอบถามไปยัง ทาเฮียร์ ทากีซ์ซาเดห์ ทูตอาร์เซอร์ไบจาน ประจำอังกฤษว่า ถ้าหากอาร์เซน่อล หรือมคิตาร์ยาน ติดต่อมาเพื่อการันตีความปลอดภัยในการเดินทางไปเล่นที่กรุงบาคูได้หรือไม่

“แน่นอน การแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันคลาสเอ เป้าหมายการเดินทางเพื่อไปเล่นฟุตบอล ไม่ได้ไปเล่นการเมือง ฉะนั้นเหตุผลการเมือง จะไม่มายุ่งในเรื่องราวดังกล่าว”

“ผมอยากจะฝากบอก มคิตาร์ยาน ว่าถ้าคุณเป็นนักฟุตบอล คุณต้องการเล่นฟุตบอล คุณสามารถไปกรุงบาคู แบบปลดอภัยได้สบายๆ แต่ถ้าคุณต้องการเล่นเรื่องที่นอกเหนือจากฟุตบอล มันก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง สิ่งที่ผมสามารถการันตีได้คือ รัฐบาล อาร์เซอร์ไบจาน จะช่วยทุกๆ ด้านมนการรักษาความปลอดภัยสำหรับแฟนฟุตบอลทุกคน นักเตะทุกคน และทีมงานทุกคนในเกมที่กำลังจะเกิดขึ้น ”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports