สตาร์ของทีม “ไดโนเสาร์จากแดนเหนือ” มีอาการบาดเจ็บในเกมที่ 4 ที่เจอกับ “กวางมรกต” แต่ล่สุด ทีมยืนยันแล้วว่า เขาโอเคดี

Toronto Raptors forward Kawhi Leonard (2) smiles from the bench during the second half of Game 4 of the NBA basketball playoffs Eastern Conference finals against the Milwaukee Bucks, Tuesday, May 21, 2019 in Toronto. (Frank Gunn/The Canadian Press via AP)

คาไว เลนเนิร์ด ฟอร์เวิร์ดของ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ส จะสามารถลงเล่นในเกมที่ 5 ของซีรีย์ชิงแชมป์สายตะวันออก ระหว่างทีมของเขา กับ มิลวอกกี้ บัคส์ ได้ จากการยืนยันของ นิค เนิร์ส หัวหน้าโค้ชของทีม

สตาร์แขนยาวขวันใจชาวโตรอนโต้ มีอาการข้อเท้าซ้ายพลิกเล็กน้อย มาตั้งแต่เกมที่ 3 และในเกมที่ 4 เขาก็มีอาการเดินกะเผลก จนต้องให้เพื่อนร่วมทีมมาช่วยพยุง แม้เข้าจะทำได้ถึง 36 คะแนนในเกมนั้นก็ตาม

แต่ล่าสุด เนิร์ส ก็ออกมายืนยันว่า คาไว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงในเกมที่จะไปเยือน ไฟเซิร์ฟ ฟอรัม ช่วงเช้าวันศุกร์นี้

“เขารู้สึกดี” เนิร์ส กล่าว “ไม่มีอะไรต้องกังวลในเรื่องนี้ เขาอยู่ในสภาพที่ดีทีเดียว”

แต่ถึงอย่างนั้น ยอดทีมแห่งแดนเหนือ ก็ยังมีเรื่องให้ต้องปวดหัว เมื่อ ไคล์ ลาวรี่ย์ พ้อยต์การ์ดของทีม เป็นฝ่ายที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนแทน

ลาวรีย์ มีอาการบาดเจ็บนิ้วโป้งซ้ายมาตั้งแต่ซีรีย์ที่เจอกับ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส แล้ว และมือของเขาก็ยังไม่ดีขึ้น โดยเขากัดฟันเล่นมาตลอดในซีรีย์กับบัคส์ 4 เกมที่ผ่านมา

“มือของไคล์ไม่ดีเลย” เนิร์ส กล่าว “คุณก็รู้ เขามีอาการบาดเจ็บ มันน่าเป็นห่วง เพราะตอนนี้มันทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดมาก แต่ ดูเหมือนเขากำลังหาทางจัดการกับมันอยู่ เพื่อให้ลงเล่นได้ และเราจะคอยดูกันอีกที”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports