หลังก่อนหน้านี้ มีไอเดียพยายามจะเพิ่มทีมเป็น 48 ทีมในฟุตบอลโลก 2022 ที่ กาตาร์ แต่ล่าสุด องค์กรลูกหนังโลกก็ยอมแพ้กับแผนดังกล่าวแล้ว

April 13, 2018 Moscow, Russia Trophy of the FIFA World Cup against the backdrop of the Luzhniki stadium in Moscow.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ยอมล้มเลิกแผนการในการเพิ่มทีมร่วมแข่งขันในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ เป็น 48 ทีมเรียบร้อยแล้ว โดยจะคงทีมแข่งขันเพียง 32 ทีมตามเดิม

โดยแผนดังกล่าว ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงใช้จริงขึ้นมา จะทำให้ กาตาร์ ต้องหาเจ้าภาพร่วมอีกอย่างน้อย 1 ชาติ เพื่อแบ่งเบาภาระหน้าที่ซึ่งกันและกัน

โดยแถลงการณ์จากองค์กรลูกหนังโลก ระบุว่า หลังจากที่ มีการปรึกษากันอย่างละเอียดแล้ว ไม่ควรทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในตอนนี้

“กาตาร์เปิดรับแนวความคิดในการขยายทัวร์นาเมนต์ในปี 2022 และมีข้อสรุปร่วมกับหลายฝ่ายว่า การขยายสิทธิ์เป็น 48 ทีมนั้นจะเป็นสิ่งที่ดีต่อฟุตบอล และกาตาร์ในฐานะเจ้าภาพ” แถลงการณ์จากฝ่ายจัดการแข่งขันของกาตาร์ ระบุ

“แต่ด้วยเวลา 3 ปีครึ่งกว่าจะถึงเกมแรกของฟุตบอลโลก กาตาร์ยึดมั่นในการเตรียมพร้อมสำหรับฟุตบอลโลกที่มีประเทศเข้าร่วม 32 ทีมในปี 2022 เพื่อให้การแข่งขันเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดที่เคยมีมา และสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาติอาหรับ”

อย่างไรก็ตาม การใช้โมเดล ฟุตบอลโลก 48 ทีม จะมีการพิจารณาเพื่อเริ่มใช้ครั้งแรกในฟุตบอลโลก 2026 ซึ่งมีประเทศเจ้าภาพ 3 ประเทศร่วมกันได้แก่ แคนาดา สหรัฐอเมริกา และเม็กซิโก

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports