กุนซือพลังโสม ให้สัมภาษณ์หลัง เมืองทอง แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 0-1 ในศึกไทยลีก 2019 นัด “ซูเปอร์บิ๊กแมตช์”

ยุน จอง ฮวาน

ยุน จอง ฮวาน เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ “กิเลนผยอง” บุกมา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พ่ายบุรีรัมย์ แบบเฉียดฉิว 0-1

“เป็นอีกหนึ่งเกมที่เราเตรียมตัวมาค่อนข้างดี อยากจะขอโทษสำหรับผลที่ออกมา ถึงผลจะออกมาไม่ดี ตอนนี้ความมุ่งในทีม เริ่มกลับมาแล้ว ถ้าเอาทั้งหมดมาต่อยอดได้ก็คงจะดี แต่ตอนนี้ยังเอาชนะไม่ได้ก็คงจะยังขาดความมั่นใจอยู่”

“เราเล่นวันนี้เน้นเกมรับ ก็ทำได้ดีอย่างที่คาดไว้ แต่ก็ยังน่าเสียดายเพราะเหลือแค่เพียงจังหวะทำประตูที่ยังทำกันไม่ได้ แต่ก็เชื่อว่าเราเล่นเกมได้ดีแล้ว ก็ต้องชม บุรีรัมย์ ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และตัดสินใจได้ดีกว่า แต่เราก็ยังสามารถพัฒนาต่อไปได้อีก และเชื่อว่าเราจะกลับมาคว้าชัยชนะได้”

“ตอนนี้ผมก็มีความกดดัน แต่ก็ไม่ได้อยากคิดอะไรมาก เพราะทีมเล่นได้ดีขึ้น เราขาดแค่ชัยชนะเท่านั้นเอง ถ้าเอาชนะความกดดันตรงนี้ไม่ได้ ก็ถือว่าไม่ใช่มืออาชีพ และผมก็เชื่อว่านักเตะเราจะมุ่งมั่นเต็มร้อย”

นอกจากนี้ เฮดโค้ชชาว เกาหลี ยังปฏิเสธเรื่องลาออกจากทีม กลับไปคุมทีมญี่ปุ่น และยังทุ่มเต็มที่เพื่อ เมืองทอง “ผมก็จะทำเต็มที่อยู่ตลอด อยู่ที่ทีม โค้ช และผู้บริหาร จะเชื่อมั่นในอผมอยู่หรือไม่ ตอนนี้ผมไม่มีเหตุลที่ผมจะต้องลาออก”

ส่วน ดัง วัน ลัม นายใหญ่ของ เมืองทอง ยังระบว่า โกลชาวเวียดนามรายนี้ ยังขาดความมั่นใจ “ผมเคยเห็นเขาผ่านตามาบ้าง และผมก็พึ่งได้เจอตัวจริง เห็นได้ชัว่าเขาอยู่ในสภาวะที่กดดันมากๆ และเหมือนเขาไม่ค่อยมั่นใจจากปีที่แล้วที่ดูสบายใจกว่า แต่นักเตะทุกๆคนในทีมก็กดดัน แต่เมื่อผู้รักษาประตู ก้จะทำให้ทั้งทีมลำบาก แต่คิดว่าจะเป็นปัญหาที่แก้ได้จากการพูดคุยกับเขา

การพ่ายแพ้ นัดนี้ทำให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แพ้เป็นเกมที่ 8 มีเพียง 8 คะแนน รั้งบ๊วยของ ตารางไทยลีก 2019

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports