แชมป์เก่าอาจจะไม่เจองานง่ายแบบที่หลายฝ่ายคาดเสียแล้ว เมื่อโดน “ไดโนเสาร์แดนเหนือ” เปิดบ้านทุบก่อน ในเกมแรกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ไฟนอล (NBA)

(Frank Gunn/The Canadian Press via AP)

ปาสคาล ซิอาคัม พาโตรอนโต้ แร็ปเตอร์ส เปิดบ้านเอาชนะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส 118-109 ในเกมแรกของ เอ็นบีเอ ไฟนอลส์ ขึ้นนำซีรีย์ไปก่อน 1ต่อ 0 เกม

โดยในรอบชิงชนะเลิศ ยังเล่นกันในกฎ4 ใน 7 เกมเหมือนรอบที่ผ่าน ๆ มา โดย แร็ปเตอร์ส ที่สถิติในฤดูกาลปกติดีกว่า ได้เล่นในบ้านก่อน และไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เมื่อขึ้นนำ เป็นส่วนมาก และนับตั้งแต่ต้นควอร์เตอร์ที่ 3 ที่พวกเขาทิ้งห่าง 12คะแนน ก็รักษาระยะห่างของคะแนนได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนเอาชนะในเกมนี้ไป

ปาสคาล ซิอาคัม พาเวอร์ฟอร์เวิร์ด ของทีม ทำสกอร์มากที่สุด 32 คะแนน 8 รีบาวน์ กับ 5 แอสซิสต์ ส่วน คาไวห์ เลนเนิร์ด ทำ 23คะแนน นอกจากนี้ ยังมีอีก 3 คนที่มีคะแนนเลข 2หลักคือ มาร์ค กาซอล 20 คะแนน, เฟร็ด ฟานฟลีต 15และ แดนนี่ กรีน 11 คะแนน

ส่วนทีมเยือน เกมนี้โชว์ฟอร์มไม่ออกกันกลายคน ยกเว้น สตีเฟ่น เคอร์รี่ ที่มี 34 คะแนน มากที่สุดในเกม โดย เคลย์ ธอมป์สัน มี 21 แต้ม ส่วน เดรย์มอน กรีน ได้ “ทริปเปิ้ล ดับเบิ้ล” 10คะแนน 10 รีบาวน์ 10 แอสซิสต์ ด้วย

ชัยชนะนัดนี้ ถือเป็นการหักปากกาเซียน ที่เชื่อว่า วอร์ริเออร์ส มีโอกาสกวาดซีรีย์ ชนะ 4-0 เกม โดยทำให้ แร็ปเตอร์ส ขึ้นนำ 1ต่อ 0 เกมแล้ว

โดย เกมที่ 2 แข่งขันกันวันที่ 3 มิถุนายน นี้ เวลา 7 นาฬิกา โดยยังแข่งขันกันที่ โตรอนโต้ อีก 1 เกม

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports