ยอดมวยชาวอังกฤษ พบกับความพ่ายแพ้ที่ เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น จนได้ เมื่อเจอนักชกหมัดหนักจากเม็กซิโก ต่อยลงไปกองถึง 4 รอบ จนกรรมการต้องยุติการชก

(AP Photo/Frank Franklin II)

แอนโธนี่ โจชัว เสียเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ทุกเส้น ทั้งของ สมาคมมวยโลก (WBA), องค์กรมวยโลก (WBO) และ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF)หลังโดน แอนดี้ รุยซ์ จูเนียร์ นกชกร่างใหญ่จากเม็กซิโก น็อคในยกที่ 7 จนต้องพบกับความปราชัย ไฟต์แรกในอาชีพ

โดยก่อนไฟต์เริ่ม โจชัว ได้เปรียบอยู่ค่อนข้างเยอะ และดูเหมือนจะเป็นแบบนั้น เมื่อในยกที่ 3 เขาชกจนรุยซ์ ลงไปกองนับ 8 แต่ก็ขึ้นมาชกต่อได้

แต่หลังจากนั้น เป็นการตอบโต้ของนักชกเม็กซิกันล้วน ๆ โดยในยก 3 หลังจากเขาลงไปโดนนับ เขาลุกขึ้นมาแล้วต่อยให้โจชัว ไปกองนับ 8 ได้ถึง 2 ครั้ง

และในยกที่ 7 รุยซ์ ก็ทำแบบเดียวกับยกที่ 3ได้สำเร็จ เมื่อชกโจชัวลงไปกอง 2 ครั้ง และหลังจากกรรมการ ไมค์ กริฟฟิน ก็ตัดสินใจยุติการชก และทำให้ รุยซ์ คว้าแชมป์โลกทั้ง 3 สถาบันไปครอง ซึ่งเท่ากับ ความพ่ายแพ้ครั้งแรกของของ โจชัว ด้วย

โดย หลังไฟต์ โจชัว ยอมรับความพ่ายแพ้ และแสดงความต้องการจะรีแมตช์ก่อนจบปีนี้ด้วย

“ผมพ่ายต่อนักสู้ที่ดีกว่า” โจชัว กล่าว “มันน่าสนใจมาก ๆ ว่า หลังจากนี้ เขาจะไปได้ไกลแค่ไหน แต่ นี่ก็เป็นหนึ่งในการเดินทางในอาชีพของเขา”

“ตอนนี้เขาคือแชมป์ไปแล้ว แต่ผมจะกลับมาแน่นอน”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports