นักหวดสาวมือ 1 ของประเทศอังกฤษ ยืนยันว่ามีความสนุขอย่างมาก ที่เดินทางมาไกลที่สุดในทัวร์นาเมนต์แกรนด์สแลม คอร์ตดิน ในปีนี้

(AP Photo/Pavel Golovkin)

โจฮานน่า คอนต้า นีกเทนนิสมือ 26 ของของรายการ เชื่อมันว่า ฟอร์มการเล่นของเธอที่ทำได้ใน เฟรนซ์ โอเพ่น ปีนี้ คือหนึ่งในฟอร์มที่ดีที่สุดในอาชีพ หลังผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ของแกรนด์สแลม ที่ 2 ของปีได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในอาชีพการเล่น

คอนต้า เอาชนะ สโลน สตีเฟนส์ นักหวดอเมริกัน และรองแชมป์ในปีก่อน มาได้แบบขาดลอยในรอบก่อนรองชนะเลิศ ด้วยผล 2 เชตรวด สกอร์ 6-1 และ 6-4

“ฉันภูมิใจในฟอร์มและระดับการเล่นของตัวเองที่ออกมาอย่างมาก” นักหวดวัย 28 ปีกล่าว “ฉันรู้สึกว่า ฉันมีความสุขมากที่เข้ามาสู่รอบรองชนะเลิศได้ นั่นคือความรู้สึกที่ไหลหลั่งออกมามากที่สุดในตอนนี้

“ฉันตั้งในเสมอกับการซ้อมในทุกวัน และนั่นทำให้ฉันมีความสุข และสนุกกับสิ่งที่ฉันเชื่อมาเสมอ

“ฉันคิดว่า ทั้งหมดนั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันพอใจที่สุดกับผลลัพธ์ที่ออกมาในตอนนี้”

คอนต้า กลายเป็นนักเทนนิสหญิงจากอังกฤษนับตั้งแต่ โจ ดูรี่ ในปี 1983 ที่เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ที่โรลังด์ การ์รอส ได้สำเร็จด้วย

โดยเธอจะเข้ารอบไปพบกับ ดาวรุ่ง และ ม้ามืด อย่าง มาร์เกต้า วอนดรูโซว่า สาวน้อยวัย 19 ปี จาก สาธารณรัฐเช็ก มืออันดับ 38 ของโลก ในวันศุกร์นี้ หลังจากที่ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ในวันพุธที่ผ่านมา จนต้องเลื่อนการแข่งขันทุกแมตซ์ มาในต่อกันในวันพฤหัสบดีแทน

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports