อดีตมือ 1 ของโลกจากสหรัชอาณาจักรประกาศคืนคอร์ตอีกครั้ง ด้วยการเตรียมลงแข่งขันเทนนิสประเภทคู่ที่อังกฤษ หลังจากบาดเจ็บไปนาน นั่นทำให้อดีตคู่แข่งของเขา ล้วนแต่ยินดียิ่ง

(AP Photo/Andres Kudacki, File)

ราฟาเอล นาดาล และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ร่วมแสดงความยินดี และต้อนรับการกลับมาสู่วงการเทนนิสอีกครั้ง ของ แอนดี้ เมอร์เรย์ หลังเขาตกลงร่วมแข่งขันในเทนนิสประเภทคู่ รายการที่ ควีนส์ คลับ

เมอร์เรย์ ไม่ได้เล่นเทนนิสเลย นับตั้งแต่มีอาการบาดเจ็บสะโพก ในออสเตรเลียน โอเพ่น และต้องเข้ารับการผ่าตัด และมีการเปรียว่าอยากจะเลิกเล่นเทนนิสด้วย

อย่างไรก็ตามล่าสุด เขาประกาศคืนสู่คอร์ตอีกครั้ง หลังเตรียมลงแข่งขันเทนนิสที่ ควีนส์ คลับ รายการ ฟีเวอร์ ทรี แชมเปี้ยนส์ชิพ ในประเภทคู่ ร่วมกับ เฟลิเซียโน่ โลเปซ  นักหวดจอมเก๋าชาวสเปน

“มันป็นความน่าประหลาดใจเล็ก ๆ ที่เขาประกาศคืนคอร์ตเร็วขนาดนี้” นาดาลกล่าว “ผมคิดมาเสมอว่า เขาจะหาทางกลับมาได้แน่นอน เพราะว่าเขายังอายุไม่มาก และยังมีความมุ่งมั่นกับเกมเสมอ

“มันเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยม ทั้งกับเขา ทั้งกับทีมงานของเขา ทั้งกลับครอบครัว และทั้งกับฝ่ายจัดการแข่งขันในทุกรายการ

“ผมก็มีความสุขกับเรื่องนี้ และโดยเฉพาะ มีความสุขกับตัวเขาด้วย”

ด้าน โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ก็เชื่อมั่นว่า ถ้า เมอร์เรย์ กลับมาเล่นเทนนิสในระดับท็อปได้อีกครั้ง จะสามารถสร้างความหวาดหวั่นให้นักเทนนิสทุกคนได้

“ผมเห็นเขาหลังแมตช์กับเบาติสต้า อากุต และผมก็แบบว่า ‘แล้วยังไงต่อ? คุณจะเลิกเล่นไหม?’ เขาก็ไม่รู้เหมือนกัน

“สิ่งที่ต้องมาอย่างแรกคือสุขภาพของเขา และ เราต้องการให้แอนดีมีสุขภาพที่แข็งแรง นั่นมันมากกว่าการเป็นนักเทนนิส แต่ ถ้าเขายังเล่นเทนนิสในระดับท็อปได้ นั่นถือเป็นโบนัสก้อนใหญ่

“ผมคิดว่า พวกเราที่เป็นมือระดับท็อป ต่างหวั่นเกรงที่จะได้เห็นเขากลับมาในทัวร์อีกครั้งแน่นอน”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports