“นักรบสะพานทอง” ที่ไม่มีทั้ง เคดี และ เคลย์ ต้าน “ไดโนเสาร์แดนเหนือ” ไม่ไหว พ่ายไปในเกมที่ 3 ของซีรีย์รอบชิงชนะเลิศ

NBA
Gregory Shamus/Pool Photo via AP

โตรอนโต แร็ปเตอร์ส บุกเอาชนะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่ไม่มีทั้ง เควิน ดูแรนท์ และ เคลย์ ธอมป์สัน 123-109 ขึ้นนำซีรีย์ 2 ต่อ 1 เกม ในเกมที่ 3 ของศึก NBA Finals

เกมนี้ ทีมเยือนนำก่อนตั้งแต่ต้นเกม และนำห่างที่สุดในช่วงหนึ่งถึง 17 คะแนน แต่ วอร์ริเออร์ส ก็พยายามไล่มาจนเป็นเลขหลักเดียว อยู่ที่ราว 7-9 คะแนน แต่ก็โดนทีมเยือนหนีไปได้อีกครั้ง โดยเป็นแบบนี้ตลอดทั้งเกม และก็เป็นทีมเยือน ที่เอาชนะไปได้

NBA
Frank Gunn/The Canadian Press via AP

เกมนี้ “ไดโนเสาร์แดนเหนือ” กระจายคะแนนกันได้อย่างยอดเยี่ยม มีผู้เล่นที่ทำคะแนนได้ 2 หลักถึง 6 คน โดยมากที่สุด คือ 30 แต้ม, 7 รีบาวน์ กับ 6 แอสซิสต์ รองลงมาเป็น ไคล์ ลาวรี่ย์ 23 คะแนน 4 รีบาวน์ 9 แอสซิสต์ ส่วน ปาสคาล เซียอาคัม และ แดนนี่ กรีน มี 18 คะแนนเท่ากัน
ขณะที่แชมป์เก่า ได้ สตีเฟน เคอร์รี่ แบกทีมแบบสู้ขาดใจ ทำ 47 คะแนน 8 รีบาวน์ 7 แอสซิสต์ โดยเป็นการทำคะแนนมากที่สุดในเพลย์ออฟของเขาด้วย แต่รองลงมานั้น มีคนทำคะแนน 2 หลักแค่ 2 คน คือ เดรย์มอน กรีน 17 คะแนน และ อังเดรย์ อิกัวดาล่า 11 คะแนนเท่านั้น

ชัยชนะนัดนี้ ทำให้ แร็ปเตอร์ส พลิสถานการณ์ขึ้นนำซีรีย์อีกครั้ง 2-1 เกม แต่ในเกมที่ 4 ยังจะแข่งขันที่สนาม ออราเคิ่ล อารีน่า อีกต่อไป 1 เกม โดยจะแข่งขันในวันเสาร์นี้ เวลา 8.00 น ตามเวลาประเทศไทย

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports