ทีมดังจาก มิสซูรี่ ที่เคยจมบ๊วยในฤดูกาลปกติ อาจจะขึ้นสู่จุดสูงสุดในวงการฮ็อกกี้น้ำแข็งได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ก็ได้ หลังต้องการอีกเกมเดียว ในการคว้าแชมป์

(AP Photo/Charles Krupa)

เชนต์ หลุยส์ บลูส์ บุกเอาชนะ บอสตัน บรูนส์ 2-1 ในเกมที่ 5 ของศึกฮอกกี้น้ำแข็ง NHL รอบชิงชนะเลิศ สแตนลี่ย์ คัพ ไฟนอลส์ ถึง ทีดี การ์เด้น ใน ดาวน์ทาวน์ บอสตัน

เกมในพีเรียดแรก ถึงแม้จะไม่มีประตู แต่ทั้ง 2 ทีม ก็เล่นกันได้อย่างสนุก จนกระทั่งในพีเรียดที่ 2 ทีมเยือนก็ขึ้นนำก่อน หลังเริ่มพีเรียดมาได้ไม่ถึงนาที จาก ไรอัน โอ เรลลี่

พีเรียดที่ 3 ช่วงกลางพีเรียด ก็มีจังหวะปัญหาเกิดขึ้น เมื่อ บลูส์ มาได้ประตูที่ 2 จาก เดวิด เพอร์รอน แต่ก่อนหน้านั้น ไทเลอร์ โบแซ็ก ของบลูส์ ไปขัดขา โนแอล อัคเชียรี่ จนลงไปนอนกองเล่นไม่ได้ แต่กรรมการไม่ยอมเป่าเป็นลูกฟาวล์

หลังจากนั้นถึงแม้ บรูนส์ จะมาได้ประตูตีไข่แตก จาก เจค เดอบรัส แต่ก็ไล่ไม่ทัน ทำให้จบเกมเชนต์ หลุยส์ บุกชนะ บอสตัน ไป 2-1

ชัยชนะนัดนี้ ทำให้ บลูส์ ขึ้นไปนำซีรีย์ 3-2 เกม และเกมหน้า จะได้กลับไปเล่นที่บ้าน ที่เมือง เชนต์ หลุยส์ ด้วย ซึ่งเป็นโอกาสอันดีในการปิดซีรีย์คว้าแชมป์สมัยแรกของพวกเขาถ้าเอาชนะได้

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports