“สาวตราไก่” ไม่ทำให้แฟนเกือบ 5 หมื่นคนใน ปาร์ก เดส์ แปรงส์ ในปารีส ต้องผิดหวัง ด้วยการถล่มทีม “โสมขาว” ขาดลอย ในเกมปิดสนาม ฟุตบอลโลกหญิง

(AP Photo/Alessandra Tarantino)

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติฝรั่งเศส เปิดฉากฟุตบอลโลกในประเทศของตัวเองอย่างงดงาม ด้วยการถล่มเกาหลีใต้ 4-0 ต่อหน้าแฟนบอลของตัวเองเต็มความจุสนามในกรุงปารีส

นักเตะสาวของโค้ชคอแรงน์ เดียครี เป็นต่ออยู่ก่อนเกมค่อนข้างมาก ด้วยการเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่ตะคว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ และเริ่มเกมได้อย่างดุดัน ด้วยการออกนำก่อน 3-0 ในครึ่งแรก

ยูจีนี่ เลอ โซมเมอร์ ยิงประตูเปิดฉากให้ “เล เบลอส์” ตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่ เวนดี้ เรนาร์ด กองหลังตัวเก่ง จะมาโหม่งจากจังหวะเติมเกมได้ถึง 2 ประตู ทำให้พวกเธอนำไปก่อนในครึ่งแรก 3-0

ครึ่งหลัง ช่วงท้ายเกม ฝรั่งเศส มาได้เพิ่มอีก 1 ประตู จาก อมังดีน อองรี เป็นประตูที่ 4 ปิดท้าย ให้ทีมชาติฝรั่งเศส ถล่มเอาชนะ เกาหลีใต้ ต่อหน้าแฟนใน ปาร์ก เดส์ แปรงส์ กว่า 45,000 คนไปอย่างงดงาม

โดยนี่ เป็นชัยชนะที่ขาดลอยที่สุดในนัดเปิดสนาม ตั้งแต่ที่ทีมชาติสหรัฐอเมริกา เอาชนะ ทีมชาติไนจีเรีย ในเกมเปิดสนามฟุตบอลโลกหญิงปี 2003 ด้วย

สำหรับทีมชาติไทย ที่อยู่ในกลุ่มเอฟ จะลงสนามในนัดแรก เจอกับ แชมป์เก่า และทีมอันดับ 1 ของโลก อย่างสหรัฐอเมริกา ในคืนวันอังคาร 11 ต่อเช้าวันพุธที่ 12 มิถุนายน นี้ เวลา 02:00น. ร่วมเชียร์กันแบบสด ๆ ผ่าน ทรูไอดี ในช่อง beIN SPORTS 4

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports