“ไดโนเสาร์แดนเหนือ” จะได้เล่นเกมที่ 5 ในบ้านเพื่อปิดซีรีย์คว้าแชมป์NBA สมัยแรกของพวกเขา หลังเอาชะ “นักรบสะพานทอง” ในเกมที่ 4มาได้

(AP Photo/Tony Avelar)

โทรอนโต แร็ปเตอร์ส ก้าวเข้าใกล้การคว้าแชมป์NBA สมัยแรกของพวกเขาอีกเพียงแค่ชัยชนะเกมเดียวเท่านั้น หลังบุกเอาชนะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ถึง ออราเคิล อารีน่า 105-92 ในการเล่นเกมที่ 4 ของซีรีย์ พร้อมขึ้นนำ 3 ต่อ 1 เกม ได้สำเร็จ

เกมนี้ เจ้าบ้าน ที่ได้ เคลย์ ธอมป์สัน คืนสนามจากอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อแฮมสตริงขาซ้าย และไม่ได้ลงเล่นในเกมก่อน ดูเหมือนจะมาดีกว่า เมื่อเป็นฝ่ายขึ้นนำปลายควอร์เตอร์แรกห่าง12 คะแนน และยังนำเมื่อจบครึ่งแรก46-42 แต่ครึ่งหลัง คาไวห์ เลนเนิร์ด ที่ไม่แม่นในครึ่งแรก เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่ 3 พลิกสถาการณ์ให้ทีมเยือนแซงนำได้สำเร็จ และแซงยาวม้วนเดียวจบ โดยนำห่างสุดถึง 16 คะแนน ช่วงต้นควอร์เตอร์4 ด้วย

คาไวห์ เลนเนิร์ด เล่นได้อย่างโดดเด่นในเกมนี้ โดยทำ 36 คะแนน 12 รีบาวน์ และ 4 แอสซิสต์ เป็น “ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล” ขณะที่ เซิร์จ อิบาก้า ก็โดดเด่นแม้ไม่ได้เป็นตัวจริง โดยทำไป 20 คะแนน รองลงมาเป็น ปาสคาล เซียอาคัม ทำ 19 คะแนน และ ไคล์ ลาวลี่ย์ ทำ 10 คะแนนตามลำดับ

ส่วนเจ้าบ้านได้ “สแปลช บราเธอร์ส” เคลย์ ธอมป์สัน และ สตีเฟ่น เคอร์รี่ย์ ทำรวม 55 คะแนน โดยเคลย์ ทำ 28 และ สเต็ป ทำ 27แต่คนอื่นเล่นได้น่าผิดหวัง โดยคนที่ทำคะแนนรองลงมาทำได้เพียง 10คะแนนเท่านั้น

ชัยชนะเกมนี้ ทำให้ แร็ปเตอร์ส ขึ้นนำซีรีย์3-1 เกม และมีโอกาสดีในการปิดซีรีย์ ในเกมหน้า เมื่อจะได้กลับไปแข่งขันที่บ้านในโทรอนโต อีกครั้ง

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports