“นักรบสะพานทอง” ไม่ยอมตายง่าย ๆ ในรอบชิงชนะเลิศของศึกยัดห่วง หลังบุกเฉือน “ไดโนเสาร์แดนเหนือ” ถึงโทรอนโต ไล่ซีรีย์มาเป็น 2-3 เกม

(Chris Young/The Canadian Press via AP)

โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ยังได้ลุ้นแชมป์สมัยที่3 ติดต่อกันต่อไป หลังบุกเอาชนะ โทรอนโต แร็ปเตอร์ส 106-105 ถึงสนาม สก็อเทีย แบงค์ อารีนา ในแคนาดา เกมที่ 5 ของ NBA Finals

เกมนี้ วอร์ริเออร์ส ได้ เควิน ดูแรนท์ ลงสนามในช่วงแรก แต่เคราะห์ร้ายที่ “เคดี” มาเจ็บซ้ำ ในช่วงควอร์เตอร์ที่ 2 จนต้องออกจากเกมไป และทำให้ วอร์ริเออร์ส ต้องส่ง เดอมาร์คัส คัสซินส์ ลงเล่นแทน

โดยในช่วงที่ ดูแรนท์ อยู่ในสนาม ทีมเยือน ทิ้งห่างถึง 13 คะแนน แม้จะพยายามรักษาสกอร์ แต่ก็โดนเจ้าบ้านตีเสมอ ก่อนแซงนำในช่วงกลางควอร์เตอร์ที่ 4ก่อนที่ แร็ปเตอร์ส จะแซงนำได้สำเร็จ แต่ ทีมแชมป์เก่าก็ยังมี ทีเด็ด เมื่อทำ 9 คะแนนรวดในช่วงท้าย พลิกสถานการณ์กลับมาแซงนำ ก่อนซื้อเกมรับในเพลย์สุดท้าย เอาชนะไปได้ 106-105

“สแปลช บราเธอร์ส” ยังเป็นคู่สกอร์หลักของทีมจากแคลิฟอร์เนีย ในเกมนี้ โดย สตีเฟน เคอร์รี ทำคะแนนมากที่สุด 31 คะแนน รองลงมาเป็น เคลย์ ธอมป์สัน 26 คะแนน ส่วน เดรย์มอน กรีน ทำ “ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล” 10 คะแนน กับ 10รีบาวน์ แถมยังมี 8 แอสซิสต์ด้วย

ส่วนแร็ปเตอร์ส ได้ คาไวห์ เลนเนิร์ด แบกทีม 26 คะแนน 12 รีบาวน์ 6 แอสซิสต์ เป็น “ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล” โดยมีเพื่อนอีก5 คนที่ทำคะแนนเลข 2 หลัก แต่ก็ต้องพ่ายไป1 คะแนนเท่านั้น

ชัยชนะเกมนี้ ช่วยให้ วอร์ริเออร์ส ยังอยู่ในซีรีย์ และไล่มา 2-3 เกม แต่กระนั้น พวกเขาจะแพ้อีกไม่ได้เลย โดยเกมหน้า จะกลับไปแข่งขันที่ ออราเคิ่ล อารีน่า ในโอคแลนด์ อีกครั้ง

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports