หลัวมีการยืนยันการคืนสนามมาเล่นในประเภทคู่ช่วงสิ้นเดือนนี้ ล่าสุด อดีตมือ 1 ของโลกชาวสก็อต์ ก็หวังจะคืนคอร์ตเพื่อตีเทนนิสประเภทเดี่ยวในปีนี้เลย

(AP Photo/Andres Kudacki, File)

แอนดี้ เมอร์เรย์ อดีตนักเทนนิสมือ1 ของโลกจากสหราชอาณาจักร หลังว่าจะกลับมาคืนคอร์ตเทนนิสเพื่อลงเล่นในประเภทเดี่ยวอีกครั้ง ก่อนสิ้นปีนี้ แต่เขาก็เชื่อว่า คงไม่สามารถกลับมาได้ก่อนศึก ยูเอส โอเพน ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้แน่นอน

อดีต 1 ใน 4 จตุรเทพแห่งวงการเทนนิส ต้องเผชิญหน้ากับอาการบาดเจ็บบริเวณสะโพก ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ประกาศจะคืนคอร์ตลงเล่นเทนนิสในสัปดาห์หน้า

โดย เมอร์เรย์ จะจับคู่กับ เฟลิเซียโน โลเปซ เล่นในรายการ ฟีเวอร์ ทรี แชมเปี้ยนชิพ ที่ ควีนส์ คลับ กรุงลอนดอน

แต่นักหวดวัย 32 ปี ยอมรับว่า ยังมีเรื่องที่ต้องทำอีกหลายอย่าง ก่อนที่เขาจะสามารถกลับมาลงสนามเล่นเทนนิสในประเภทเดี่ยวได้อีกครั้ง

“ตอนนี้มันก็แค่ก้าวเล็ก ๆ” เมอร์เรย์ กล่าว “ผมรู้สึกดีมาก ไม่มีอาการเจ็บปวดใด ๆ เลย และ มีความสุขกับการซ้อม การฝึกฝน รวมไปถึงการพัฒนาของตัวเองในตอนนี้

“ผมไม่คิดว่า เมื่อจบวิมเบิลดันแล้ว ผมจะก้าวกลับมาเล่นในประเภทเดี่ยวได้ทันที มทันต้องดูไปสัปดาห์ ต่อ สัปดาห์ แต่ทุกสิ่งดีขึ้นมาก

“ในตอนนี้ ผมกำลังอยู่ในกระบวนการที่โอเคแล้ว และในระดับนี้ มันน่าจะมีสัญญาณที่ดีขึ้น หากลองเริ่มต้นที่จะลงเล่นอะไรที่ไม่หนักหนา

“ผมหวังว่า ผมจะลงเล่นบางรายการได้ในปีนี้ ผมอยากจะลงเล่นรายการประเภทเดี่ยวในปีนี้ ผมไม่สนใจที่จะเล่นแบบจำกัดเวลา เพราะว่าตอนนี้ผมก็มีความสุขกับกระบวนการอยู่แล้ว”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports