ครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมากว่า20 ปี ในที่สุด ยอดทีมจากแคนาดา ก็คว้าแชมป์ NBA มาครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะ แชมป์เก่าได้ถึงบ้านในเกมที่ 6

(AP Photo/Ben Margot)

โทรอนโต แร็ปเตอร์ส บุกทุก โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ถึงสนาม ออราเคิ่ล อารีน่า 114-110 ปิดซีรีย์ 4 ต่อ 2 เกม คว้าแชมป์ NBA ครั้งแรกในประวัติศาสตร์มาครองได้สำเร็จ

(Frank Gunn/The Canadian Press via AP)

เกมนี้ทั้งสองทีมเล่นกันอย่างสุขุม และเน้นในทุกจังหวะ ทำให้สกอร์ของทั้งสองทีมเวลาขึ้นนำไม่มีใครทิ้งใครห่างเกิน2 หลัก โดยในช่วงแรกดูเหมือนทีมเยือนจะทำได้ดีกว่าในควอร์เตอร์แรก หลังทิ้งห่างเจ้าบ้านได้ถึง 9 คะแนน แต่ทีมเจ้าบ้านก็ไล่มาจนจบครึ่งแรก คะแนนห่างกันแค่ 3 แต้ม โดยแร็ปเตอร์ส นำ 60-57

(Frank Gunn/The Canadian Press via AP)

ครึ่งหลัง คู่หู “สแปลช บราเธอร์ส” เริ่มแผลงฤทธิ์ ก่อนช่วยให้ วอร์ริเออร์ส นำห่างที่สุดในเกมนี้ที่ 5 คะแนน ก่อนที่ปลายควอร์เตอร์ 3ธอมป์สัน จะบาดเจ็บเข่า จากการที่พยายามขึ้นทำคะแนนแล้วลงนำหนักไม่ดี เปิดโอกาสให้ทีมเยือนอีกครั้ง และทีมของ นิค เนิร์ส ก็ไม่พลาดไล่แซงช่วงท้ายเกมและเอาชนะไปได้

(AP Photo/Tony Avelar)

ทีม “ไดโนเสาร์แดนเหนือ” มีผู้เล่นถึง  4 คนที่ทำคพแนนทะลุ 20 คะแนน โดย ปาสคาล ซีอาคัม กับ ไคล์ ลาวรี่ย์ ได้ 26 คะแนน และคาไวห์ เลนเนิร์ด กับ เฟร็ด ฟาน ฟลีต ได้ 22 คะแนน ในเกมนี้

(AP Photo/Tony Avelar)

ขณะที่เจ้าบ้าน ได้ เคลย์ ธอมป์สัน ทำมากที่สุด 30 แต้ม ก่อนจะเจ็บและออกจากเกมไป รองลงมาเป็น อังเดร อิกัวดาลา 22 คะแนน และ สตีเฟน เคอร์รี่ ทำ 21 คะแนน ส่วน เดรย์มอน กรีน ทำ “ทริปเปิ้ล ดับเบิ้ล” 11 คะแนน, 19 รีบาวน์ 13แอสซิสต์ ด้วย แต่ไม่สามารถพาทีมชนะเกมนี้ได้

(AP Photo/Tony Avelar)

นิค เนิร์ส กลายเป็นโค้ชรุกกี้ที่เข้ามาทำทีมปีแรกแล้วคว้าแชมป์ได้สำเร็จ หลังเข้ามารับงานแทน ดเวย์ เคซี่ย์ ส่วน มาร์ค กาซอล สามารถคว้าแชมป์ตามพี่ชาย พอล กาซอล กลายเป็นคู่พี่น้องที่ได้แชมป์เอ็นบีเอด้วย

(Frank Gunn/The Canadian Press via AP)

ส่วนรางวัล ผู้เล่นทรงคุณค่าในรอบชิงชนะเลิศ หรือ MVP ตกเป็นของ คาไวห์ เลนเนิร์ด ที่เล่นได้อย่างโดดเด่น และแบกทีมมาตลอดในช่วงเพลย์ออฟ และในรอบ ไฟนอลส์ ด้วย

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports