กอล์ฟเมเจอร์ที่ 3 ของปี ในรอบแรกจบด้วยการขึ้นนำของโปรชาวอังกฤษ ขณะที่ “พญาเสือ” ยังตามห่าง ๆ แบบ พอได้ลุ้นในรอบต่อ ๆ ไป

(AP Photo/Matt York)

จัสติน โรส โปรอังกฤษ กลายมาเป็นผู้นำเดี่ยวในรอบแรก หลังเก็บเบอร์ดี้หลุมสุดท้ายลงไป โดยนำอันดับ 2 ร่วมที่ไล่ตามมาถึง 4 คน อยู่แค่สโตรกเดียว ในกอล์ฟเมเจอร์ ที่ 3 ของปี ยูเอส โอเพ่น ที่ เพ็บเบิ้ล บีช

โรส เคยคว้าแชมป์เมเจอร์​ได้รายการเดียวในอาชีพ นั่นคือรายการนี้ในปี 2013 ตี 5 เบอร์ดี้, 1 อีเกิ้ล แต่เสีย 1 โบกี้ ในรอบแรก นำอันดับที่ 2 ร่วมที่มีทั้ง ริคกี้ ฟาวเลอร์, ซานเดอร์ ชาฟเฟเล่, อารอน ไวส์ และ ลุยส์ ออสทุยเซ่น จากแอฟริกาใต้ ที่มีเท่ากันที่ 5 อันเดอร์พาร์ อยู่ 1 สโตรก

รอรี่ แมคอิลรอย อดีตโปรมือ1 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ ที่เพิ่งได้แชมป์ที่แคนาดาเมื่อสัปดาห์ก่อน ไล่มาที่ 3 อันเดอร์พาร์ และ บรู๊ค เคปก้า แชมป์กอล์ฟเมเจอร์ที่แล้ว อย่าง พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ตามหลังมาที่2 อันเดอร์พาร์ ที่ 16 ร่วม

ด้าน “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ ที่หวังคว้าเมเจอร์ที่2 ของปีนี้ ต่อจาก มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์ ตีเข้ามา 1 อันเดอร์พาร์ จาก 3เบอร์ดี้ แต่เสีย 1 ดับเบิ้ลโบกี้ รั้งอันดับ 28ร่วมกับโปรชื่อดังคนอื่น ๆ อย่าง เจสัน เดย์, พอล เคซี่ย์, และ อดัม สก็อตต์ โดยตามหลังผู้นำ 5 สโตรก

ส่วนโปรไทยความหวังเพียงหนึ่งเดียวในรายการนี้อย่าง “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ฟอร์มในรอบแรกยังไม่เข้าฝักหลังตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ จาก 3 เบอร์ดี้, 3 โบกี้ และ 2 ดับเบิ้ลโบกี้ รั้งอันดับ 116 ร่วม

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports