อดีตมือ 1 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ต้องเจองานหนักอึ้งในการกลับมาเล่นเทนนิสครั้งแรกในรอบเกือบครึ่งปี หลังจะต้องรับมือคู่มือ1 ของรายการจาก โคลอมเบีย

(AP Photo/Andres Kudacki, File)

แอนดี้ เมอร์เรย์ แชมป์เทนนิส วิมเบิลดัน2 สมัย จะต้องเจอกับงานหนักในแมตช์แรกของการกลับมาเล่นเทนนิสในรอบเกือบครึ่งปี หลังจะจับคู่กับ เฟลิเซียโน่ โลเปซ ลงเล่นในประเภทคู่ เทนนิสที่ ควีนส์ คลับ แต่ต้องเจอกับคู่มือ 1 ของรายการอย่าง ฮวน เซบาสเตียน คาบาล และ โรเบิร์ต ฟาราห์

อดีตมือ 1 ของโลกในประเภทชายเดี่ยว กลับมาลงแข่งขันเทนนิสครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับการผ่าตัดสะโพกในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดยเมอร์เรย์ คืนวงการโดยตัดสินใจลงแข่งขันในประเภทคู่ที่ไม่ต้องใช้ร่างกายหนักหนาเท่าประเภทเดี่ยวดูก่อน หลังยืนยันก่อนหน้านี้ว่าเขาไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนอีกต่อไป

ก่อนหน้านี้เขาออกมายืนยันว่า เขายังมีงานอีกมากที่ต้องทำ หากจะกลับมาเล่นเทนนิสในประเภทเดี่ยวอีกครั้ง และนี่เพิ่งเป็นก้าวเล็ก ๆ ในการคืนคอร์ตของเขาเท่านั้น

เขามีแผนจะลงเล่นในเทนนิสประเภทคู่ที่ อีสต์บอร์น หลังจากนี้ และ จะลงในประเภทคู่ที่วิมเบิลดันด้วย หากการแข่งขันที่ควีนส์ ครั้งนี้ไม่มีปัญหารบกวน

โดยตามแผน เขาตั้งใจจะกลับมาลงแข่งขันในประเภทเดี่ยวอีกครั้ง ก่อนสิ้นปีนี้ แต่ก็ยืนยันว่า น่าจะกลับมาได้หลังจากเดือนสิงหาคม ซึ่งแกรนด์สแลมสุดท้ายอย่าง ยูเอส โอเพ่น จบลงไปแล้ว