ในที่สุด เรื่องราวของ “เอดี” ก็ได้บทสรุป บทสรุปที่ว่า คือการจะได้เห็นเขาเล่นร่วมกับ “คิงเจมส์” ในฤดูกาลหน้าที่ ลอส แองเจลิส ในศึก ยัดห่วง NBA

(AP Photo/Tyler Kaufman, File)

นิวออร์ลีน เพลิแกนส์ ตกลงรับเงื่อนไขในการเทรดจาก ลอส แองเจลิส เลเกอร์ส โดยยอมส่งตัว แอนโธนี่ เดวิส ฟอร์เวิร์ด ซูเปอร์สตาร์ ไปแลกกับ ลอนโซ บอล, แบรนดอน อินแกรม, จอช ฮาร์ท และสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกอีก 3 ปีซ้อน

สิทธิ์ดราฟต์รอบแรก 3 ปีซ้อน ที่ระบุ รวมไปถึงสิทธิ์ในการดราฟต์อันดับที่4 ของเลเกอร์สในการดราฟต์ครั้งนี้ ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้าด้วย

นั่นทำให้ เพลิแกนส์ จะมีสิทธิ์เลือก อันดับที่ 1 และ 4 ในการดราฟต์ครั้งนี้ หลังมีดวงจากล็อตเตอรี่ ดราฟต์ ก่อนหมดฤดูกาลที่ผ่านมา

มีโอกาสสูงมากที่ เพลิแกนส์ จะเลือกตัว ซิออง วิลเลียมสัน เด็กมหัศจรรย์จากมหาวิทยาลัย ดุ๊กในอันดับแรก ซึ่งเมื่อรวมกับตัวดาวรุ่งที่ เลเกอร์ส ส่งมา และ สิทธิ์ดราฟต์ในอันดับที่ 4 ก็จะทำให้ทีมจากนิวออร์ลีน อาจจะไม่ได้ดูเลวร้ายในฤดูกาลที่จะมาถึง

ขณะที่ เลเกอร์ส ยังไม่น่าจะหยุดในการสร้างทีมช่วงซัมเมอร์นี้แค่นี้ เพราะเขายังต้องการตำแหน่งการ์ด มาคอยถือบอล และคุมจังหวะเกม โดยตอนนี้ พวกเขามีข่าวพัวพันกับ เคมบา วอล์กเกอร์ ของ ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ ที่กำลังจะเป็นฟรีเอเยนต์ และรวมไปถึง ไครี เออร์วิ่ง ของบอสตัน เซลติกส์ ที่จะเป็นฟรีเอเยนต์ เช่นกัน