อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากสก็อตแลนด์ ไม่คาดหวัง หรือ กดดันตัวเองมากเกินไป ในการกลับมาลงเล่นเทนนิสครั้งแรกในรอบเกือบครึ่งปี หลังจากบาดเจ็บสะโพก

WASHINGTON – AUGUST 1: Andy Murray (GBR) defeated Kyle Edmund (GBR) at the Citi Open tennis tournament on August 1, 2018 in Washington DC – (Rena Schild / Shutterstock.com)

แอนดี้ เมอร์เรย์ อดีตนักเทนนิสมือ1 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ยอมรับว่า ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงหลังจากบาดเจ็บ แต่การผ่าตัดก็ทำให้เขามีใจกลับมารักเทนนิสอีกครั้ง และ วางแผนในการกลับมาให้ได้ หลังจากเมื่อ 5 เดือนก่อนเคยวางแผนเลิกเล่น

เมอร์เรย์ จะลงเล่นเทนนิส ฟีเวอร์ ทรี แชมเปี้ยนชิพ ที่ ควีนส์ คลับ ซึ่งเป็นรายการระดับ เอทีพีทัวร์ 500ในประเภทคู่ โดยจะคู่กับ เฟลิเซียโน่ โลเปซ จอมเก๋าชาวสเปน

อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการ เคยวางแผนจะเลิกเล่นเทนนิสก่อนหน้านี้ หลังจากมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่สะโพก ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อดีต 1 ใน 4 จตุรเทพแห่งวงการเทนนิส ยืนยันว่า เขายังไม่คาดหวังกับการกลับมาเล่นเทนนิสครั้งแรกในรอบกว่า 5 เดือน

“ผมยังไม่คาดหวังอะไรเลยในการกลับมาคราวนี้” เมอร์เรย์ กล่าว “ผมไม่แน่ใจ ว่าผมควรรู้สึกอย่างไร ตอนไปเข้ารับการผ่าตัด แต่ ผลที่ออกมามันยอดเยี่ยม เปลี่ยนชีวิตผม จากที่ผมเคยเป็นไปเลย

“ผมมองไปถึงการกลับไปยืนตรงนั้น (ในคอร์ตเทนนิส) แต่ผมไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไรดี และ ผมเองก็ไม่ได้กดดันหรือคาดหวังอะไรกับตัวเองด้วย

“แค่ออกไปยืนบนคอร์ตเทนนิสอีกครั้ง และ ไม่เจ็บปวดอีกต่อไปก็พอแล้ว”