ไนกี้ ได้ออกผลิตภัณฑ์ “เมอร์ริน บอล” ลูกฟุตบอลโฉมใหม่สำหรับการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019/20 โดยจัดทำขึ้นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี ระหว่าง ไนกี้ และพรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก จะได้ใช้ลูกฟุตบอลใบใหม่ประเดิมการแข่งขันในช่วงเปิดฤดูกาลใหม่ ซึ่งผลิตเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี ที่ ไนกี้ เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของ พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2019/20 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

ซีซั่นที่ผ่านมา การใช้ลูกฟุตบอล ไนกี้ เมอร์ริน ถูกนำมาบันทึกบนสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1,072 ครั้ง สำหรับ 20 ทีมใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งตัวเลขดังกล่าวอาจจะมีเพิ่มสูงขึ้น เพราะด้วยนวัตกรรมล่าสุดของ ไนกี้ ประกอบไปด้วย แผ่นเชื่อมพิเศษ 4 แผ่น เพิ่มการวางจุดที่พอดี มีความชัดเจนในการมองลูกฟุตบอลแก่นักเตะ และผู้ชม ด้วยรูปแบบกราฟิคใหม่ มีการผสมสีได้อย่างโดดเด่นและสวยงาม

Nike Aerowtrack บนลูกบอล จะช่วยเพิ่มความมั่นคงกับลูกฟุตบอลมากขึ้น ในขณะที่ Urban Grip ซื่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ควบคุมได้ทุกสภาวะ ให้มีการยึดเกาะพื้นสนามที่ดีขึ้น ไม่ว่าสภาพพื้นผิวจะเป็นอย่างไรก็ตาม

ลูกฟุตบอล ไนกี้ เมอร์ริน มีความโดดเด่นด้วยตรา Nike Swoosh บวกกับกราฟิค โมดูลาร์ ที่มีความโดดเด่น ซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากรองเท้า Nike Air ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก พร้อมด้วยระบบ โมดูลาร์ คาดว่าจะเห็นลูกบอลรุ่นต่างๆ หลากหลายสี ตลอดในช่วงปี 2019/20

คีแรน โรนัน ผู้บริหารระดับสูงของผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกได้กล่าวในการเปิดตัวลูกบอลใหม่ว่า “เราต้องการออกแบบลูกฟุตบอลที่มีลักษณะเอกลักษณ์เฉพาะของฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ลูกฟุตบอลนี้ จะให้ความรู้สึกกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มีความเป็นธรรมชาติ แล้วยังได้รับแรงบันดาลใจในด้านวัฒนธรรมของการใช้ชีวิต และลมหายใจของชาวอังกฤษ”

“พรีเมียร์ลีก เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันฟุตบอลที่มีการนำนวัตกรรมต่างๆ เข้ามาใช้มากที่สุดในโลก เพราะฉะนั้นเราก็ต้องการที่จะทำลูกฟุตบอลที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมด้วยเช่นกัน” ผู้บริหารไนกี้กล่าวทิ้งท้าย