“ปูลปิส” ชี้ อัฟกานิสถาน สุดแกร่ง ยอมรับครึ่งแรกไทยเล่นไม่ดี ส่วนครึ่งหลังพยายามบุกก็ทำไม่ได้ แต่ยังยกย่องหัวใจแข้งชุดนี้ที่สู้ไม่ถอย ชูหลายคนมีอนาคตที่ดี ในการก้าวไปสู่ชุดใหญ่ต่อไป

ฟุตซอล

ภายหลังจากที่ทีมฟุตซอลชุด ยู-20 ทีมชาติไทย ต้องมีอันตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขันฟุตซอล ยู–20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศอิหร่าน ด้วยการพ่ายอัฟกานิสถาน 2-3 ทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือของไทยก็กล่าวว่า ทุกคนเสียใจ และผิดหวัง แต่ยอมรับว่าอัฟกานิสถานเป็นทีมที่ดี ส่วนเรื่องของเกม ครึ่งแรกเราไม่ดีนัก พลาดง่าย ครึ่งหลังเราดีขึ้น แต่ก็มีโอกาสทำประตูน้อย รวมทั้งเรามีโอกาสที่จะได้ฟาวล์ครั้งที่ 6 เพื่อยิงจุดโทษจุดที่สองแต่ก็ไม่ได้ฟาวล์แม้แต่ครั้งเดียวในช่วงท้าเกม ก็ถือว่าทุกคนเต็มที่และทำดีที่สุดแล้วในวันนี้
“ทีมชุดนี้อาจจะต่างจากชุดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่พวกเขามีจุดเด่นคือหัวใจที่แข็งแกร่ง ไม่มียอมแพ้ง่ายๆ ซึ่งหลายคนมีอนาคตที่ดี และมีโอกาสจะก้าวไปสู่ทีมชุดใหญ่ต่อไป”

ด้าน อับดุล ราซัค โค้ชอัฟกานิสถานก็ได้เผยถึงการเข้ารอบตัดเชือกว่า เรารู้ว่าเจอกับทีมไทยไม่ง่าย เราทำการบ้านหนัก และวันนี้เราเล่นด้วยแทคติก เพราะรู้ดีว่าเด็กเราหนักมา 2 เกมก่อนหน้า ค่อนข้างล้าบ้าง แต่ทุกคนก็ยังทำตามแทคติกได้ดี และผลก็ออกมาอย่างที่เราตั้งใจไว้ ส่วนเกมรอบรองที่ต้องเจอ อินโดฯ ถือว่าเป็นทีมที่ดี เหมือนกับทีมไทยเช่นกัน พวกเขามีความฟิต และเกมที่รวดเร็ว แต่เราได้พัก 1 วันก็น่าจะทำให้ทีมพร้อมที่จะเจอกับ อินโดฯ