เริ่มเปิดแมตซ์การแข่งขันได้ไม่ทันไร สำหรับลีกบาสเกตบอลระดับประเทศ “Thailand
Professional Basketball League” (ไทยแลนด์ โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก) หรือ “TPBL” ที่รวมนักบาสเกตบอลอาชีพจาก 6 สโมสรชั้นนำในประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อช่วยกันพัฒนาการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลในประเทศไทยให้เทียบเท่าระดับนานาชาติ ก็มีกระแสกรี๊ดกร๊าดจากสาวๆ แฟนกีฬาบาสเกตบอล ที่เข้าไปร่วมชมเกาะขอบสนามถึง “นักบาส
TPBL หล่อบอกต่อ” กันเป็นแถว จะมีใครจากทีมไหนติดโผบ้างนั้นไปชมกันเลย

บูม – พงศกร เจียมสวัสดิ์

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ สำหรับ “บูม-พงศกร” นักกีฬาจาก สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีตนักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติ “สมถวิล เบ็ญอารี” นั่นเอง! โดย บูม เกิดวันที่ 22 มี.ค. 2543 ปัจจุบันอายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สูง 190 ซม.น้ำหนัก 73 กก.

บูม เล่าว่าเพราะคุณพ่อและคุณแม่เป็นนักกีฬาบาสทั้งคู่ ตนเองจึงได้ซึมซับและเริ่มเล่นกีฬาบาสเกตบอลมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบเลยทีเดียว

สาวๆ สามารถไปกดติดตาม หนุ่มบูม ได้ที่ IG : Boompsk11

โอม – ศุภกฤต ฐิติคุณรัตน์

หนุ่มน้อยหน้ามนคนนี้ อยู่ สโมสรโมโน สกอร์เปี้ยน จันทบุรี บาสเกตบอลคลับ ปัจจุบันอายุ 19 ปี เกิดวันที่ 17 ก.พ. 2543 กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะมนุษยศาสตร์-อังกฤษ ม.กรุงเทพฯ เข้าวงการกีฬาบาสเกตบอลมาแล้วหลายปี เนื่องจากเป็นคนที่มีความรักและชอบในกีฬาบาสฯ จึงทำให้ โอม ทำตามความฝันจนสำเร็จ

สาวๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ โอม ได้ที่ IG : Ohmsuphakit

เชน – ชลสิทธิ์ กิจบำรุง

ชลสิทธิ์ กิจบำรุง

เป็นหนุ่มหล่อที่มีรอยยิ้มโดนใจสาวๆ ทั้งสนามบาสฯ เลยก็ว่าได้ สำหรับ “เชน-ชลสิทธิ์” นักกีฬาจาก สโมสร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA อายุ 19 ปี เกิดวันที่ 7 ม.ค. 2543 กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สูง 188 ซม.น้ำหนัก 73 กก. โดย เชน เล่าให้ฟังว่าตนเองเล่นบาสมาประมาณ 10 กว่าปีได้แล้ว เคยได้รองชนะเลิศกีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติ แถมปัจจุบันยังเป็น คิ้วท์บอยของจุฬาฯ อีกต่างๆ

สาวๆ สามารถตามไปส่องความน่ารักๆ ของ เชน ได้ที่ IG : chainzcls

ต้น – นราธิป บุญเสริม

สาวๆ หลายคนคงคุ้นหน้าค่าตากับหนุ่มหล่อจาก สโมสรโมโนวอริเออร์ บาสเกตบอลคลับ
คนนี้อย่างแน่นอน เพราะ “ต้น-นราธิป” ถือเป็นขวัญในสาวๆ ในวงการกีฬาบาสฯ ไม่น้อย ต้น
เกิดวันที่ 20 กันยายน 2528 ปัจจุบันอายุ 23 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์
สื่อสิ่งพิมพ์ ม.สยาม สูง 195 ซม. หนัก 90 กก.

สาวๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ ต้น ได้ที่ IG / FB : tonboonserm

View this post on Instagram

🙏

A post shared by NARATIP BOONSERM (@ton_boonserm) on

วัฒน์ – สหัสวรรษ อินมาพันธ์

หนุ่มหน้าตี๋ที่โปรยเสน่ห์สาวๆ ด้วยรอยยิ้มอีกหนึ่งคน สำหรับ “วัฒน์-สหัสวรรษ” นักกีฬาจาก สโมสรโมโน สกอร์เปี้ยน จันทบุรี บาสเกตบอลคลับ อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหาร การตลาด ม.ศรีปทุม ความสามารถด้านบาสเกตบอลของ วัฒน์ ไม่เป็นรองใครทั้งสิ้น เพราะเขาเคยติดทีมชาติเยาวชน ชุด U18 มาแล้วอีกด้วย สาวๆ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ วัฒน์ ได้ที่ IG : Sahatsawaat

ติดตามโปรแกรมการแข่งขัน ไทยแลนด์ โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก 2019 (TBPL) ได้ที่นี่ (คลิกเลย)

ไทยแลนด์ โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก