โปรสาวโนเนมจากออสเตรเลีย ทำอีเวนพาร์ ในรอบสุดท้าย รักษาสกอร์ เหนือโปรมือ 3 ของโลก คว้าแชมป์กอล์ฟหญิงเมเจอร์ รายการที่ 3 ของปี

ฮันนาห์ กรีน
(AP Photo/Charlie Neibergall)

ฮันนาห์ กรีน โปรกอล์ฟวัย 22 ปี จาก ออสเตรเลีย คว้าแชมป์แรกในชีวิต ในรายการระดับ เมเจอร์ วีแมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ หลังทำ อีเวนพาร์ รักษาสกอร์เหนือ พาร์ก ซุง ฮยุน 1 สโตรก

สถานการณ์ของกรีน ต้องมาตกที่นั่งลำบาก หลังตีเสีย 3 โบกี้ จาก 4 หลุมในหลุมที่ 9-12 ทำให้ ซุง ฮยุน ไล่จี้ติดเหลือแค่ 1 สโตรก หลังจากโปรเกาหลีผ่านหลุม11 แต่ เมื่อมาถึงหลุม 12 โปรมือ 4ของโลกกลับมาพลาดเสีย โบกี้ ทำให้สกอร์ห่าง 2 สโตรก อีกครั้ง ซึ่งช่วยลดความกดดันให้ กรีน และมาทำอีก 1 เบอร์ดี้ ในหลุม 16 ถึงสุดท้าย ซุค ฮยุน จะทำอีก 2 เบอร์ดี้ ก็ไล่ไม่ทันแล้ว

โปรสาวจากแดนจิงโจ้ รั้งมืออันดับ 114 ของโลกก่อนแข่งในทัวร์นาเมนต์ท  ฮาเซลไทน์ เนชั่นแนล แห่งนี้ และไม่เคยได้แชมป์รายการระดับอาชีพของ แอลพีจีเอ มาก่อนเลย

การคว้าแชมป์ครั้งนี้ของกรีน ยังทำให้เธอ กลายเป็นเป็นโปรกอล์ฟหญิงจาก ออสเตรเลีย คนแรก นับจาก คาร์รี่ เว็บบ์ ในปี 2006ที่คว้าแชมป์กอล์ฟ เมเจอร์หญิง ได้ด้วย

ขณะที่ผลงานของ โปรสาวของไทย ที่ดีที่สุด คือ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จบอันดับ 10 ร่วม สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ กับ พรอนงค์ เพชรล้ำ จบอันดับ 14 ร่วม มี 2 อันเดอร์พาร์, โมรียา จุฑานุกาล จบอันดับ 26 ร่วม มี 1 โอเวอร์พาร์, ปวริศา ยกทวน จบอันดับ 37ร่วม สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ และ วิชาณี มีชัย จบอันดับ 66 ร่วม สกอร์ 8 โอเวอร์พาร์