อดีตมือ 1 ของโลก ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บและมาลองสนามในเทนนิสประเภทคู่ คว้าแชมป์ฉลองการคืนคอร์ตได้สำเร็จ อย่างเหลือเชื่อ เป็นการคัมแบ็กในฝัน

แอนดี้ เมอร์เรย์
(AP Photo/Tim Ireland)

แอนดี เมอร์เรย์ ฉลองการกลับมาเล่นเทนนิสอีกครั้งอย่างยิ้งใหญ่ ด้วยการจับคู่กับ เฟลิเซียโน โลเปซ คว้าแชมป์เทนนิสชายคู่ รายการ ฟีเวอร์ ทรี แชมเปี้ยนชิพ ที่ ควีนส์ คลับ ประเทศอังกฤษมาครองได้สำเร็จ

คู่ของ เมอร์เรย์ และ โลเปซ เอาชนะ โจ ซาลิสบิวรี่ จากอังกฤษ กับ ราจีฟ ราม จากสหรัฐอเมริกา ไปได้ 2-1 เชต สกอร์ 7-6 ไทเบรก 8-6, 5-7 และ 10-5 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ

นักหวดเลือดสก็อตต์ วัย 32 ปี ไม่ได้เล่นเทนนิสเลย นับตั้งแต่ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อต้นปีที่ผ่าน หลังจากมีอาการบาดเจ็บที่สะโพก จนต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ปัจจุบัน เจ้าตัวยืนยันว่าไม่มีอาการบาดเจ็บหลงเหลือแล้ว

“ผมมีความสุข และ รู้สึกผ่อนคลายในช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน” เมอร์เรย์ กล่าว “หลังจากนั้น เมื่อเข้ารอบลึก ๆ ในสัปดาห์นี้ได้ ผมก็เริ่มประหม่าบ้าง แต่สัญชาตญาณ การแข่งขันในตัวผมก็คอยผลักดันผมให้สู้ต่อไป

“ตอนนี้ ผมรู้สึกยอดเยี่ยมมากที่สะโพก และมันไม่เจ็บอีกต่อไปแล้ว”

ขณะที่คู่ของเขาอย่าง โลเปซ ก็สามารถคว้าแชมป์ทั้งประเภทเดี่ยว และ คู่ ในรายการเดียวกัน หลังได้แชมป์ประเภทเดี่ยวก่อนมาเล่นในรอบชิงประเภทคู่แล้ว

โดย โลเปซ เอาชนะ กิลส์ ซิมง 2-1 เชต และกลายเป็นนักเทนนิสคนแรก นับจาก มาร์ก ฟิลลิปูซิส ในปี 1997 ที่คว้าแชมป์ในรายการเดียวกันทั้งประเภทเดี่ยว และ คู่ ได้สำเร็จ