อาร์เซน่อล เตรียมยื่นข้อเสนอใหม่รอบที่สอง จำนวน 20 ล้านปอนด์ ดึงตัว คีแรน เทียร์นีย์ แบ็กซ้ายดาวรุ่งของ กลาสโกว์ เซลติก มาร่วมทีม

(Tanasut Chindasuthi / Shutterstock.com)

The Sun สื่อจอมแฉเมืองผู้ดี รายงานว่า อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ ลีก เตรียมยื่นข้อเสนอรอบที่สองให้กับ กลาสโกว์ เซลติก จำนวน 20 ล้านปอนด์ หลังจากที่ถูกปฏิเสธข้อเสนอแรกที่ 15 ล้านปอนด์

“เดอะ กันเนอร์” เตรียมยื่นสัญญา 5 ปี ให้กับแบ็กซ้ายวัย 22 ปี รายนี้ พิจารณา

ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวขยายสัญญากับทาง “ม้าลายเขียวขาว” ไปอีก 6 ปี ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2017

เทียร์นี่ย์ จะได้รับค่าเหนื่อยในระดับเดียวกันที่ ลูคัส ตอร์เรร่า และชโคดาน มุสตาฟี่ รับอยู่ปัจจุบัน ถ้าหากเขาตกลงย้ายมาร่วมทีม

ทว่าทาง เซลติก ยังไม่รีบร้อนที่จะขายนักเตะของเขา ต่อเมื่อได้รับข้อเสนอจำนวนขั้นต่ำ 25 ล้านปอนด์สำหรับนักเตะที่เหลือสัญญาอยู่กับทีมจนถึงปี 2023

จอห์น ฮาร์ทสัน อดีตกองหน้าของอาร์เซน่อล เคยออกมากล่าวถึงอดีตต้นสังกัดของตนเองว่า การยื่นข้อเสนอแรกอาร์เซน่อล ยังคงไม่เพียงพอต่อความต้องการของ เซลติก และทีมจะต้องทำตามเงื่อนไขข้อเสนอที่เขาต้องการ

นาโปลี เป็นอีกหนึ่งทีมที่กำลังให้ความสนใจดึง เทียร์นี่ย์ ไปร่วมทีม ซึ่งคาดว่า อาร์เซน่อล พร้อมเพิ่มข้อเสนอที่มากขึ้นเพื่อเร่งปิดดีลนักเตะรายนี้ให้ได้

ปัจจุบัน คีแรน เทียร์นีย์ กำลังพักฟื้นจากการผ่าตัดไส้เลื่อนครั้งที่สอง แต่อย่างไรก็ตาม อาร์เซน่อล พยายามเร่งที่จะปิดดีลให้ได้โดยเร็ว