“ปืนใหญ่” หวังคว้าตัวกองหลังของทีมแชมป์ลีกสก็อต แต่เจอพวกเขาปฏิเสธมาแบบไม่เหลือเยื่อใย หลังยื่นข้อเสนอไปเพียง 15 ล้านปอนด์

(CosminIftode / Shutterstock.com)

กลาสโกว์ เซลติก จัดการปฏิเสธข้อเสมอมูลค่า15 ล้านปอนด์ หรือราว588 ล้านบาท ของ อาร์เซน่อล ทีมบิ๊ก 6 ของเกาะอังกฤษ ที่ยื่นมาขอซื้อตัว คีแรน เทียร์นีย์ กองหลังตัวเก่งของทีมเรียบร้อยแล้ว

รายงานจากสื่อต่าง ๆ ระบุว่า “ปืนใหญ่” ถูกปฏิเสธข้อเสนอแบบไม่ใยดีจากทีมแชมป์ สก็อตติช พรีเมียร์ลีก แต่ พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ และหวังจะกลับมาพร้อมกับข้อเสนอใหม่ในภายหลัง

โดยรายงานจาก สกายสปอร์ตส์ ระบุว่า นอกจาก อาร์เซน่อล แล้ว ทีมอย่าง นาโปลี จากศึก กัลโช เซเรีย อา ก็ให้ความสนใจในตัวกองหลังทีมชาติสก็อตแลนด์ อยู่เช่นกัน

เทียร์นีย์ อยู่ระหว่างการพักฟื้น หลังมีปัญหาสุขภาพจนต้องเข้ารับการผ่าตัดใส้ตึ่งเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และยังไม่ได้กลับมาซ้อมในตอนนี้

กองหลังวัย 22 ปี ได้ลงสนามในลีกอับ เซลติก ไป 21เกม ในฤดูกาลที่ผ่านมา และมีส่วนช่วยให้ทีมเสียประตูในลีกน้อยที่สุด เพียง 20 ประตูเท่านั้นด้วย

โดยเขายังมีสัญญากับทีมแชมป์ลีกสก็อต จนถึงปี 2023 และลงเล่นให้ทีมชาติสก็อตแลนด์ไปแล้ว12 นัดนับตั้งแต่ติดทีมชาติครั้งแรกในปี 2016 ด้วย