สื่อญี่ปุ่นตีข่าว อากิระ นิชิโนะ ยืนยันว่าเขายังไม่ได้เซ็นสัญญา คุมทีมชาติไทย ในขั้นตอนนี้

อากิระ นิชิโนะ
AP Photo/Andrew Medichini

ก่อนหน้านี้ อดีตเฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยฟุตบอลโลก 2018 ได้เดินทางเข้าไปที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อที่ไปตกลงพูดคุยเงื่อนไขสุดท้าย และทางสมาคมกีฬาฟุตบอล ได้ออกมาประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า  กุนซือชาวญี่ปุ่น จะเข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุด U23

แค่ทว่าล่าสุด Yahoo Japan สื่อแดนปลาดิบ รายงานว่า กุนซือวัย 64 ปี ออกอาการมึนงงที่สื่อญี่ปุ่นเข้าไปแสดงตวามยินดีกับการรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดย นิชิโนะ ระบุว่า ได้มีโอกาสร่วมรับประทานอาารกับ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังไม่ได่เซ็นสัญญา

นอกจากนี้นักข่าวยังถามไปว่า คุณยังไม่ได้เป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทย ใช่หรือไม่ นิชิโนะ ตอบเพียงว่า “ยังไม่ใช่ ในตอนนี้ ผมพูดได้เพียงแค่เท่านี้ ณ เวลานี้”

ทำให้คาดว่าการประกาศคุมที่ชาติไทย ที่ออกข่าวไปก่อนหน้านี้ เป็นการพูดคุยปากเปล่า แต่ยังไม่มีการเซ็นสัญญาเกิดขึ้นแต่อย่างใด ซึ่ง โค้ชเฮงได้ระบุกับทางสื่อ thsport ว่า

“เขาก็ยืนยันแบบปากเปล่า เหมือนเป็นสัญญาใจ แต่สัญญาจริงๆ นั้นยังไม่ได้มีการเซ็นกันครับ โดยส่วนตัวผมก็มั่นใจนะว่าไม่้น่าจะมีเหตุผลอะไรที่เขาจะไม่รับ”