ประมุขลูกหนังไทย ออกมาโต้ถึงกระแสข่าวที่ อากิระ นิชิโนะ ยังไม่ตกลงที่จะเป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ พร้อมกับกล่าวว่าอย่างเพิ่งด่วนสรุปตามกระแสข่าวที่ออกมา

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาโต้ถึงกระแสข่าวที่ อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่นชุดลุยฟุตบอลโลก 2018 ยังไม่ตอบตกลงที่จะคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ รวมไปถึงชุด U23 ว่าอย่าเพิ่งด่วนสรุปกับข่าวลือที่เกิดขึ้น พร้อมชี้ สมาคมฯ ทำงานอย่างเป็นขั้นเป็น

“ในเรื่องของโค้ชที่ปรากฎออกในสื่อ ในขณะนี้ ผมคงไม่สามารถชี้แจงได้มาก จนกว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการพูดคุยติดต่อประสานงานกันระหว่างตัวโค้ช และเอเย่นต์อย่างเป็นขั้นตอน ส่วนข่าวที่ปรากฎออกมานั้น ข่าวก็คือข่าว  สิ่งที่ปรากฎในข่าวไม่ใช่ความจริง”

“ตอนนี้เรากำลังทำงานแบบเป็นขั้นตอนทางฝ่ายกฎหมายกับฝ่ายของ นิชิโนะ ต้องมีการเจรจา ซึ่งรูปแบบการทำงานของคนญี่ปุ่นนั้นมีความชัดเจนอยู่แล้ว อะไรที่ไม่เขาก็บอกว่าไม่ อะไรที่ทำแล้วเขาก็จะบอกว่าทำแล้ว ผมว่ามันเป็นประเพณี เอกลักษณ์ของคนญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นอย่าด่วนตัดสินใจตามข่าว”

“ส่วนข่าวที่ออกมาจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นั้น เป็นการพูดคุยตกลงกันแล้วเรียบร้อย การถ่ายภาพ การเสนอข่าว สมาคมฯ รวมไปถึงตัวผมเองได้ขออนุญาตจากทางฝั่งของนิชิโนะ แล้วว่าจะนำเสนอข่าวเผยแพร่ภาพเช่นนี้ เขาโอเค ไม่งั้นเขาคงไม่เข้ามาจับมือกันกับผม เพราะฉะนั้นอย่าด่วนสรุป การที่ด่วนสรุปในข้อมูลที่ยังไม่มีความชัดเจน และถูกต้อง มันเป็นเรื่องที่อาจจะก่อให้เกิดความเสียหาย”

“ผมจึงไม่ขอพูดอะไรมากดีกว่า เพราะถ้าพูดออกไปแล้วไม่ตรงกับความจริงที่เกิดขึ้นมันเป็นที่อาจจะกระทบต่อความรู้สึกได้ จะต้องพูดคุยกันต่อไป” สมยศ กล่าวทิ้งท้าย