ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019 เปิดฉากฟาดลูกหวายระหว่างวันที่ 6 ก.ค.- 21 ก.ย. 2562 ได้ 10 สโมสรร่วมแข่ง ระบบเหย้าเยือน

ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019

เตรียมเปิดลีกการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแข่งขัน “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019″ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 ซึ่งกำลังจะเริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 6 ก.ค.- 21 ก.ย. 2562 จัดโดย “สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” โดย ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันตะกร้ออาชีพ ร่วมกับ “การกีฬาแห่งประเทศไทย“ โดย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดการแข่งขัน “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019″

มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 10 ทีม ประกอบด้วย ม.กรุงเทพธนบุรี (พญาหงส์), แพร่ (พญาไก่ฟ้า), นครปฐม (หมูป่าเขี้ยวตัน), ปทุมธานี (อินทรีเจ้าเวหา), ราชบุรี (มังกรไฟ), ศรีสะเกษ (เป็ดสายฟ้า), พิษณุโลก (สิงห์ไก่ชน), ชลบุรี (สิงห์บูรพา), อำนาจเจริญ (วานรพิฆาต) และกาฬสินธุ์ (ไดโนทมิฬ)

การลงแข่งขัน 1 ทีม จะมีนักกีฬาทั้งหมดไม่เกิน 15 คน ต่อแมตซ์การแข่งขัน โดยแบ่งเป็น ทีม A และทีม B การแข่งขันเป็นแบบพบกันหมดในรูปแบบทีมเหย้าทีมเยือน

สำหรับความพิเศษในปีนี้ ทางสมาคมตะกร้อฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบความไว้วางใจให้ “โมโนกรุ๊ป” เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดอีกด้วย ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ มีความมั่นใจว่าการถ่ายทอดสดครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์ต่อผู้ชมก็คือ เรื่องของรายละเอียดของการแข่งขัน จากเมื่อปีที่แล้วทีมงานฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้มีการเก็บสถิติความสามารถของนักกีฬา ทั้งในตำแหน่งตัวเสิร์ฟ ตัวชง และตัวฟาด โดยข้อมูลจากปีที่แล้วจะนำมาเปิดเผยในการถ่ายทอดสดปีนี้ เพื่อเป็นข้อมูลของผู้ชมในการติดตามและเชียร์ทีมโปรดของตัวเอง ซึ่งจะก่อให้เกิดฮีโร่ในศึกตะกร้อลีกขึ้นมา และนับเป็นอรรถรสใหม่ที่จะเป็นพื้นฐานช่วยสร้างให้คนดูตะกร้อได้ตื่นตาตื่นใจมากขึ้นอีกด้วยครับ”