ทีม “ม้าลาย” ยื่นข้อเสนอไปให้ทีมแชมป์ เอเรดิวิซี ลีก พิจาราณาเพื่อปล่อยตัวกัปตันทีมของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว หลังมีข่าวคราวกันมายาวนาน

 (Vlad1988 / Shutterstock.com)

ยูเวนตุส ทีมแชมป์กัลโช เซเรีย อา จัดการยื่นข้อเสนอให้ อาแย็กซ์ อัมสเตอร์ดัม พิจารณาเพื่อปล่อยตัว มาไธจ์ส เดอ ลิกต์ กัปตันทีมของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว ด้วยมูลค่า 58.3 ล้านปอนด์ หรือราว 2,250 ล้านบาท จากรายงานของ สกายอิตาเลีย สื่อชื่อดังจาก อิตาลี

โดยข้อเสนอดังกล่าว แบ่งเป็น 49.3 ล้านปอนด์ เป็นเงินสดจ่ายทันที และ อีก 9 ล้านปอนด์ เป็นโบนัส ในกรณีที่นักเตะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย หลังจากที่ “ม้าลาย” บรรลุข้อตกลง 5 ปี มูลค่า 10.7 ล้านปอนด์ ต่อฤดูกาล ในสัญญาส่วนตัวกับ มิโน่ ไรโอลา

อาแย็กซ์ ต้องการค่าตัวของ เดอ ลิกต์ มูลค่า 67.3 ล้านปอนด์ ซึ่งข้อเสนอมมูลค่าดังกล่าว เคยได้รับการยื่นมาจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก่อนหน้านี้แล้ว แต่นักเตะไม่ได้ตอบรับ

ยูเวนตุส ตั้งใจยื่นข้อเสนอน้อยกว่าที่ อาแย็กซ์ ต้องการ เพราะว่า พวกเขาทราบดีว่า เดอ ลิกต์ ต้องการที่จะย้ายมาค้าแข้งยัง ตูริน มากกว่า

ในชณะเดียวกัน แชมป์ เซเรีย อา อิตาลี ก็บรรลุข้อตกลงในการดึงตำนานของทีมอย่าง จานลุยจิ บุฟฟอน กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง หลังย้ายออกจากทีมไปร่วมงานกัป รีส แซงต์ แชร์กแมง ก่อนหน้านี้

โดยเป็นที่เข้าใจว่า ผู้รักษาประตูดีกรีแชมป์โลก จะกลับมาสอนงานให้ วอยเซียค เชสนี่ย์ ผู้รักษาประตูของทีมที่รั้งมือ 1 อยู่ในตอนนี้