“บิ๊กทรี” แห่งวงการเทนนิสชาย ยังอยู่กันอย่างพร้อมหน้าในรอบ 8 คนสุดท้าย หลังทั้งหมดควงแขนเข้ารอบกันแบบไม่มีใครเสียเชต ในเทนนิสแกรนด์สแลม คอร์ตหญ้า

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักหวดจอมเก๋าจาก สวิตเซอร์แลนด์ ทำสถิติเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในเทนนิส แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน เป็นครั้งที่ 17 ได้สำเร็จ หลังเอาชนะ มัตเตโอ เบอร์เร็ตตินี ดาวรุ่งชาวอิตาเลียน ในการแข่งขันแมตช์สุดท้ายในเช็ตเตอร์ คอร์ต ของแกรนด์สแลมที่ 3 ประจำปี

มือ 3 ของโลก กำลังเดินหน้าไล่ล่าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 9 ใช้เวลาเพียง1 ชั่วโมง 14 นาที เอาชนะคู่แข่งไปได้ 3เชตรวด 6-1, 6-2 และ 6-2 เข้ารอบไปพบกับ เคย์ นิชิโกริ มือวางอันดับ 8 จากประเทศญี่ปุ่น ต่อไปในรอบก่อนรองชนะเลิศ

ขณะที่ โนวัค ยอโควิช แชมป์เก่า และ นักเทนนิสมือ 1 ของโลก และ ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดิน มือ 2 ที่เล่นจบไปก่อนหน้านั้น ก็ไม่ต้องออกแรงเยอะเช่นกัน

โดย มือ 1 จากเซอร์เบีย เอาชนะ ดาวรุ่งจากฝรั่งเศสวัย21 ปี อย่าง อูโก อุมแบร์ ไปได้ 3 เชตรวดเช่นกัน สกอร์ 6-3, 6-2 และ 6-3

ยอโควิช จะผ่านเข้ารอบ 8คนสุดท้ายไปพบกับ ดาวิด กอฟแฟง มือวางอันดับ 21 จากเบลเบียม ต่อไป

ขณะที่ ราฟาเอล นาดาล ก็เอาชนะ เจา ซูซา จาก โปรตุเกส ไปได้ 3 เชตรวด ด้วยสกอร์ 6-2ทั้ง 3 เชต ผ่านเข้ารอบต่อไปพบกับ แซม เคอร์รี จากสหรัฐอเมริกา

โดย “บิ๊กทรี” ทั้ง เฟเดอเรอร์, ยอโควิช และ นาดาล คว้าแชมป์แกรนด์สแลม รวมกัน 35 รายการ และตามเส้นทางแล้ว “ราฟา” จะต้องเจอกับ “เฟ็ดเอ็กซ์” ก่อน ส่วน ยอโควิช จะเจอคู่แข่งที่เป็น “บิ๊กทรี” ด้วยกัน เฉพาะในรอบชิงชนะเลิศเท่านั้น หาก 2 คนในสายล่างผ่านไปถึงได้