กองหน้าซูเปอร์สตาร์ชาวบราซิล ไม่ยอมมารายงานตัวกับทีมแชมป์ลีกเอิง และล่าสุด พวกเขาก็เตรียมหามาตรการลงโทษนักเตะคนสำคัญของทีมรายนี้แล้ว

(AP Photo/Andre Penner, File)

ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส กำลังทำการพูดคุยเพื่อหาความเป็นไปได้ในการลงโทษ เนย์มาร์ ด้วยการหักเงินโบนัส หลังจากที่เขาไม่ยอมกลับมารายงานตัวกับทีม ในการฝึกซ้อมเตรียมทีมในช่วงปรีซีซั่น ในวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามรายงานล่าสุด

เป็นที่เชื่อกันว่า สโมสร พยายามทำให้เรื่องนี้ ดูไม่ใช่เรื่องซีเรียส หลังจากสตาร์บราซิลไม่ส่งสัญาณใด ๆ ในการไม่ยอมกลับมารายงานตัวกับทีม และยังอยู่ที่ บราซิล แม้ ศึก โคปา อเมริกา จะจบลงไปแล้ว

โดยปัจจุบัน เป็นที่เข้าใจว่า เปแอสเช กำลังพิจารณาที่จะตัดเงินโบนัสรายเดือน ที่จะต้องให้กับเนย์มาร์ ตามสัญญาออกไป เพื่อเป็นการลงโทษนักเตะที่ไม่ยอมกลับมารายงานตัว

โดยนักเตะทุกคนของสโมสร จะได้รับโบนัสโดยอิงจาก ภาระผูกพันตามสัญญา ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการพยายามทำหน้าที่ของตัวเองกับสโมสร

รายงานระบุว่า เนย์มาร์ ที่น่าจะรับค่าเหนื่อยราว5 แสนปอนด์ ต่อสัปดาห์ กับ เปแอสเช จะโดนตัดโบนัสออกไปราวสัปดาห์ละกว่า 1 แสนปอนด์เลยทีเดียว

ตามข่าวก่อนหน้านี้ เชื่อกันว่า เนย์มาร์ จะกลับมารายงานตัวกับ เปแอสเช ในวันจันทร์ที่ 15 กรกฏาคม เพื่อให้จากอาการบาดเจ็บที่ได้รับก่อนเกิดทัวร์นาเมนต์ โคปา อเมริกา ฟื้นตัวถึงขีดสุดก่อนนั่นเอง