แฟนบอลเชียงใหม่ รวมถึงแฟนบอลไทยทั้งประเทศถึงกับงงเป็นไก่ตาแตกไปตามๆ กัน หลังโฆษกสนามออกมาประกาศยอดจำนวนผู้ชมในสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ว่ามียอดสุทธิ 9,950 คน ทั้งๆ ที่มีผู้ชมเข้ามาเกือบเต็มความจุของสนาม

ขอบคุณภาพ : ChaiYo PhattharachAi

กลายเป็นเรื่องที่ยอมกันไม่ได้ หลังแฟนบอลเชียงใหม่มากมายต่างออกมาพูดถึงจำนวนยอดผู้ชมในเกมที่ “พยัคฆ์ล้านนา” เปิดบ้านแบ่งแต้มกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ไปอย่างสุดมันส์ 1-1

โดยในช่วงครึ่งเวลาหลัง ทางโฆษกประจำสนามได้ออกมาประกาศยอดจำนวนผู้ชมในเกมนี้ว่ามีทั้งสิ้น 9,950 คน ก่อนจะออกมาชี้แจงภายหลังผ่านทางแฟนเพจสโมสรฯ ว่า จำนวนที่แท้จริงคือ 11,595 คน จึงเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เหตุใด สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี ถึงไม่ยอมชี้แจงยอดจำนวนผู้ชมที่แท้จริง ทั้งๆ ที่หากมองด้วยภาพนิ่ง หรือจากการถ่ายทอดสดจะพบว่า มีจำนวนแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมนัดนี้เกือบเต็มความจุของสนามราวๆ 25,000 คน

ทั้งนี้ กลุ่มแฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี หลายๆ กลุ่ม ต่างแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า นี่คือการกระทำที่เปรียบเสมือนการดูถูกศรัทธาของแฟนบอลที่ต้องการปลุกกระแสความคลั่งไคล้ในฟุตบอล และซัพพอร์ททีมในสถานการณ์ที่กำลังลุ้นหนีตกชั้น ทั้งๆ ที่เกมนี้แข่งขันกันในวันศุกร์ แต่แฟนบอลก็ยังแห่เข้ามาชมถึงขอบสนามเป็นจำนวนมาก อีกทั้งนี่คือการลงเล่นในสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นนัดสุดท้ายก่อนที่ทีมจะต้องย้ายไปเล่นยัง สิงห์ สเตเดี้ยม ใน จ.เชียงราย

ล่าสุด (13.00 น.) ยังไม่มีความเคลื่อนไหว หรือการออกมาชี้แจงจากทางสโมสรถึงประเด็นร้อนในครั้งนี้แต่อย่างใด