ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” จะเก็บผู้รักษาประตูหมายเลข2 ไว้กับทีมต่อไป เพื่อใช้งานในฤดูกาลหน้า แม้ว่า นักเตะจะเคยออกมาบ่นเรื่องเวลาลงสนามที่น้อยเกินไปก็ตาม

(Vlad1988 / Shutterstock.com)

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมายืนยันว่า ผู้รักษาประตูมือ 2 ของทีม อย่าง ซิมง มิโญเลต์ จะอยู่กับลิเวอร์พูลต่อไปในฤดูกาลที่จะถึงนี้ แม้ว่า มือกาวชาวเบลเยียม จะเคยออกมาแสดงความกังวลเรื่องเวลาลงสนามที่น้อยกว่าที่ต้องการก็ตาม

ผู้รักษาประตูวัย 31 ปี เสียตำแหน่งมือ 1 ให้ อลิสซอน เบคเกอร์ เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว โดยนายทวารชาวบราซิลเอง ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า เขาคู่ควรกับตำแหน่งมือ 1 ของทีม ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และคว้ารางวัลถุงมือทองคำในพรีเมียร์ลีก หลังทำไป 21คลีนชีต

มิโญเลต์ ลงสนามให้ “หงส์แดง” ทั้งหมด204 นัด แต่ได้ลงในฤดูกาลที่แล้วเพียง 180 นาทีเท่านั้น เขายังเหลือสัญญาอีก2 ปี กับทีม แต่เจ้าตัวอยากจะออกจากถิ่นแอนฟิลด์ เพื่อโอกาสในการลงสนามมากขึ้น

ถึงอย่างนั้น เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ยังยกย่องความเป็นมืออาชีพของนายทวารชาวเบลเยียม และต้องการให้เขาอยู่กับลิเวอร์พูลต่ออีกหนึ่งฤดูกาลเป็นอย่างน้อย

“ใช่ ผมได้ยิน(เรื่องที่ มิโญเลต์อยากย้ายทีม)มาแล้ว” ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนีกล่าว “ผมได้คุยกับเขาหลายครั้งในรอบสองปีหลัง เกือบทุกเดือน ไม่ใช่ทุกสัปดาห์ และก่อนที่จะหมด (ซัมเมอร์) เราอยากจะคุยกันอีกครั้ง และผมอยากจะได่ยินเขาบอกว่าอยู่ต่อ

“ที่สโมสรอย่าง ลิเวอร์พูล เราจำเป็นต้องมีมือ1 อยู่ในทีม 2คน และ เรามี อาลิ และ ซิมง มันเป็นสถานการณ์ที่ดีกับสโมสร และเป็นสถานการณ์ที่ควรจะเป็น นั่นเป็นเหตุผลที่ทุกอย่างยอดเยี่ยมแล้วในสายตาของผม”