หลังจากดูเหมือนตามจีบปีกทีมชาติเยอรมนีมาตั้งแต่เปิดตลาดซื้อขายนักเตะ แต่ “เรือใบสีฟ้า” ก็ไม่ยอมใจอ่อน ล่าสุด ดูเหมือน “เสือใต้” จะถอดใจแล้ว

(Oleksandr Osipov / Shutterstock.com)

บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมจาก บุนเดสลีกา เยอรมนี ออกมายอมรับว่า ความพยายามในการที่จะคว้าตัว ลีรอย ซาเน่ จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดูเหมือนจะไม่สำเร็จในซัมเมอร์นี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซาเน่ เป็นส่วนหนึ่งของทีม “เรือใบสีฟ้า” ไปทัวร์เอเชีย ในช่วงปรีซีซัน และ เข้าใจว่า สโมสรเอง ก็มั่นใจที่จะต้องการเก็บเขาไว้ใช้งานใน เอติฮัด สเตเดี้ยม ต่อไป

บาเยิร์น ออกตัวชัดเจนก่อนหน้านี้ ว่าต้องการใด้ปีกเยอรมนี เข้ามาเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ และยกให้เขาเป็นเป้าหมายหลักในการเสริมทัพด้วย

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า ทางฝั่งทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก ยังเชื่อมั่นในตัวของปีกดาวรุ่งรายนี้ และอยากเห็นเขาอยู่กับทีมต่อไป ดังนั้น จึงตั้งราคาเขาไว้ที่ 100 ล้านปอนด์ เมื่อถูกทีมจากบุนเดสลีกา ถามถึงราคา ทำให้ถึงแม้พวกเขาต้องการตัวซาเน่ แต่อาจจะเลื่อนกับหนดการณ์ออกไปก่อน

ผลที่เกิดขึ้น อาจจะทำให้ “เสือใต้” หันความสนใจไปยัง คัลลัม ฮัดสัน โอดอย อีกครั้ง และนอกจากนี้ยังมีชื่อของ ยานนิค การ์รัสโก ที่เล่นอยู่ในลีกจีนเป็นตัวเลือกอีกคนด้วย