“เจ้าบุ๊ค” ลั่นกลับไป เชียงราย ครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวจริง พาทีมคว้าแชมป์ให้ได้ และพร้อมก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทย

เอกนิษฐ์ ปัญญา

เอกนิษฐ์ ปัญญา เพลย์เมคเกอร์ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์ผ่าน TrueID Sports หลังย้ายไปค้าแข้งกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ว่าเขาพร้อมแล้วที่จะเข้าไปท้าชิงพื้นที่ 11 ตัวจริงของทัพ “กว่างโซ้งมหาภัย” รวมถึงพัฒนาตัวเองเพื่อโอกาสในสีเสื้อทีมชาติไทยชุดใหญ่

“ผมพร้อมแล้วที่จะเข้าไปเป็นนักเตะตัวหลักของทีม (สิงห์ เชียงรายฯ) ประสบการณ์จาก เชียงใหม่ ทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้นทั้งกาย และใจ และผมจะมุ่งมั่นเต็มที่เพื่อพา สิงห์ เชียงรายฯ ประสบความสำเร็จในรายการใดรายการหนึ่งในฤดูกาลนี้ให้ได้”

“สำหรับโอกาสในทีมชาติไทยชุดใหญ่ แน่นอนเด็กๆ ทุกคนต่างมีความฝันที่จะติดทีมชาติสักครั้งในชีวิต ผมเองก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อพาตัวเองไปอยู่ตรงจุดนั้นให้ได้ ผมรู้ว่ามันยาก แต่ไม่มีอะไรเกินความตั้งใจของเรา ผมหวังจะใช้ผลงานกับ สิงห์ เชียงรายฯ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าผมเองพร้อมแล้วสำหรับทุกๆ โอกาส รวมถึงการติดทีมชาติชุดใหญ่” เอกนิษฐ์ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ เอกนิษฐ์ ปัญญา ถือเป็นคีย์แมนคนสำคัญของ เชียงใหม่ เอฟซี มาตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว (2018) โดยโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนสามารถพาทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” คว้าตั๋วใบสุดท้ายเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และย้ายกลับไปเป็นนักเตะของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อีกครั้งในช่วงเลกที่สอง