เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตกองหน้า ลิเวอร์พูล ไม่เชื่อ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะพาอดีตต้นสังกัดของเขาจะโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเหมือนในฤดูกาลที่ผ่านมาได้

ฮัดจิ ดิยุฟ
AP Photo/Themba Hadebe

ในพรีเมียร์ลีก 2018/19 ลิเวอร์พูล พลาดแชมป์สมัยแรก ด้วยคะแนนห่างจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพียง 1 คะแนนเท่านั้น ซึ่ง 97 คะแนนที่ “หงส์แดง” ทำได้ กลายเป็นสถิติทีมที่มีคะแนนเยอะที่สุดที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้

ฮัดจิ ดิยุฟ ที่เคยค้าแข้งกับ “หงส์แดง” ในช่วงปี 2002-2005 ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ลิเวอร์พูล พลาดโอกาสสำคัญในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ไปแล้วในฤดูกาลที่ผ่าน และยากที่จะทำได้ใหม่

“พวกเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะรักษาฟอร์มการเล่นแบบเดิมได้ในฤดูกาลนี้”

“พวกเขาพลาดโอกาสสำคัญในการคว้าแชมป์ ในฤดูกาลที่ผ่านมา และพวกคุณก็รู้ว่าในโลกของฟุตบอล ทุกๆ ซีซั่นต่างกัน ถ้าลองย้อนไปดูเส้นทางที่พวกเขาผ่านมามันเป็นไปไม่ได้ที่ ลิเวอร์พูล จะทำได้อีกครั้ง”

“ระดับที่พวกเขาทำได้ในฤดูกาลที่แล้ว มันเป็นระดับที่น่าเหลือเชื่อมาก และมองไปถึงความแต่งต่างขอกแต้ม ที่ทำให้พวกเขาพลาดแชมป์ ต้องหันมามองถึงความจริงกันบ้าง ลิเวอร์พูล มีคู่ต่อกรที่แกร่งอย่าง แมนฯ ซิตี้ พวกเขาต่อสู้กันมาอย่างยากลำบาก และ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถรักษางฟอร์มให้สม่ำเสมอ จนก้าวไปคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ในฤดูกาลแล้ว”