ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” เชื่อว่า คู่แข่งที่ร้ายกาจที่สุด คือตัวเอง ดังนั้น จะไม่เสียสมาธิ ไปโฟกัสที่ผลงานของทีมคู่แข่ง ในการไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีก

(Vlad1988 / Shutterstock.com)

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า เขามีสมาธิอย่างอย่างเต็มที่ กับทีมตัวเองเท่านั้น และ ไม่สุดการเตรียมทีมในช่วงปรีซีซัน ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ คู่แข่งทีมอื่น ๆ ในศึกพรีเมียร์ลีกแต่อย่างมด

“หงส์แดง” พลาดแชมป์ในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลห่อน ไปเพียงแค่ 1 คะแนน หลังต่างฝ่ายต่างคว้าชัยได้ ในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมา

ทั้งสองทีมถูกคาดหมายว่า จะได้ดวลกันเพื่อไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง ในฤดูกาลนี้ โดย คล็อปป์ เชื่อว่า ซิตี้ มีโอกาสมากกว่าที่จะคว้าแชมป์เป็นสมัยที่3 ติดต่อกันได้สำเร็จ มากกว่าพวกเขา แต่ เขาเองก็ยืนยันว่า ความกระหายเดียวของเขา คือการพัฒนาทีมของเขาเองให้เติบโตต่อไป

“ผมมีสมาธิโดยสมบูรณ์แค่กับ ลิเวอร์พูล ทีมเดียว และโดยสมบูรณ์จริง ๆ” คล็อปป์ กล่าวระหว่างการคุมทีมช่วงปรีซีซันส์ ที่สหรัฐอเมริกา

“มันคงจะยอดเยี่ยมมาก ถ้าเราไปกลับมาเป็นผู้ท้าชิงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อีกครั้ง เพราะว่า ความต้องการของเราอย่างเดียวคือ ก้าวข้ามพวกเขาไปให้ได้ แต่มันก็แน่ชัดแล้วว่า เขาเป็นตัวเต็งอีกครั้งแน่นอน ไม่มีคำถามในเรื่องนั้นเลย

“พวกเขามีสถานการณ์ที่ดีมาก ๆ ซึ่งพวกเขาเคยแสดงให้เห็นในฤดูกาลก่อนหน้านั้นแล้วว่า สามารถทำคะแนนถึง 100 แต้มได้ มันทำให้เราเห็นความกระหายของพวดเขา รวมไปถึงความไร้เทียมทาน และมันน่าประทับใจมาก

“ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะได้ 98 คะแนน ถ้าไม่มีพวกเราคอยไล่กวดอยู่ และพวกเราเองก็จะไม่ได้ถึง 97 คะแนน ถ้าปราศจากแมนฯ ซิตี้ เช่นกัน

“เราผลักดันอีกฝ่ายตลอดฤดูกาล และผลัดกันผลักฝ่ายตรงข้ามเข้าไปอยู่ในความกดดัน และบางครั้ง ก็นำตัวเองไปอยู่ในนั้นเช่นกัน”