“ปีศาจแดง” ยังเล่นตัวไม่ยอมปล่อยกองหน้า “ตู้เย็น” ให้ให้ทีมดังจากอิตาลีง่าย ๆ หลังเพิ่งบอกปัดข้อเสนอจากทีม “งูใหญ่” ที่มีมูลค่ากว่า50 ล้านปอนด์

(CosminIftode / Shutterstock.com)

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธข้อเสนอมูลค่า 53.9 ล้านปอนด์ หรือราว 2,077 ล้านบาท จาก อินเตอร์ มิลาน สโมสรดังจาก กัลโช เซเรีย อา ที่ยื่นมาเพื่อขอซื้อตัว โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียม ไปร่วมทีม

ทีม “งูใหญ่” จัดการยื่นข้อเสนอมาให้ทีมดังจากแมนเชสเตอร์ พิจารณาเมื่อ 2 วันก่อน โดยข้อเสนอดังกล่าว เป็นเงินสด และไม่มีเงื่อนไขโบนัส ในข้อเสนอแต่อย่างใด

แต่ว่าล่าสุด ก็มีการปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวจาก “ปีศาจแดง” เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งพวกเขาต้องการค่าตัวจากอินเตอร์ราว79 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นจำนวนที่พวกเขาซื้อนักเตะมาจาก เอฟเวอร์ตัน เมื่อ 2 ปีก่อน

ด้าน อันโตนิโอ คอนเต้ หัวหน้าโค้ชของ อินเตอร์ มิลาน ยืนยันว่า เขาต้องการให้ ลูกากู เป็นหนึ่งในนักเตะขอทีม เนรัซซูรี ในฤดูกาลใหม่ด้วย

“คุณก็รู้ดีอยู่แล้วว่าผมชอบนักเตะคนนั้น ซึ่งแน่นอน ตั้งแต่สมัยผู้เป็นหัวหน้าโค้ชที่ เชลซี ผมก็พยายามที่จะดึงตัวเขามาร่วมทีมอยู่แล้ว

“แต่ อีกครั้งนะ วันนี้ ลูกากู เป็นนักเตะของ ยูไนเต็ด ผมมีความเคารพต่อ ยูไนเต็ดอย่างสูง

“ผมวางตัวเขาไว้ให้เป็นนักเตะคนสำคัญสำหรับเรา ที่จะสามารถใช้พัฒนาทีมได้อย่างดีเยี่ยม เรารู้สถานการณ์ดี แล้วเราจะรอดูว่า จะเกิดอะไรขึ้น”

ยูไนเต็ด จะลงสนามพบ อินเตอร์ วันเสาร์นี้ ใน ศึก อินเตอร์เนชันแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ ด้วย แต่ลูกากู จะไม่ได้มีส่วนในเกมดังกล่าว