สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศสนามใช้ในการเล่น โตโยต้า ลีก คัพ 2019 รอบรอง โดยจะเลือกใช้ สนามบุณยะจินดา และสนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี พร้อมปรับโปรแกรมไทยลีก เพื่อให้ อากิระ นิชิโนะ มีเวลาเตรียมตัวในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

มร. เบนจามิน ตัน เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 20

วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานมอบรางวัลยอดเยี่ยมประจำเดือนมิถุนายนของ โตโยต้า ไทยลีก ขึ้น

สำหรับงานนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสร เข้าร่วมงาน

โดย มร. เบนจามิน ตัน กล่าวว่า “สวัสดีแขกผู้มีเกียรติทุกคนครับ ก่อนอื่นผมก็ขอแสดงความยินดีกับคนที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประจำเดือนมิถุนายนด้วย”

“เมื่อวานนี้ก็มีการแข่งขัน โตโยต้า ลีก คัพ ที่แข่งรอบ 8 ทีมสุดท้ายไป และก็มี พีที ประจวบ เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่เข้ารอบ ผมก็ขอแสดงความยินดีด้วย โดยการแข่งขันรอบต่อไปก็จะมีขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคม ณ สนามบุณยะจินดา และเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี”

“ส่วนสนามที่จะใช้แข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย เกมแรก ที่เราจะเล่นในบ้านพบเวียดนาม ผมก็ขอยืนยันว่าเราจะใช้สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการจัดการแข่งขัน”

“อีกหนึ่งเรื่อง เมื่อต้นสัปดาห์ เรามีการจัดสัมมนาเรื่องของ คลับ ไลเซนซิ่ง ให้แก่สโมสรในไทยลีก 3 และ 4 เพื่อให้พวกเขาได้พัฒนาทีมขึ้นมาเล่นในยังไทยลีก 2 หรือการแข่งขันระดับที่สูงขึ้นได้”

“นอกจากนี้ เรายังมีการพูดคุยกับทีมในไทยลีก 1 และ 2 ในเรื่องของการปรับโปรแกรมบางส่วน เพื่อเอื้ออำนวยให้กับ มร. อากิระ นิชิโนะ และนักเตะ ให้สามารถเก็บตัว และเตรียมทีมกับทีมชาติได้นานขึ้น ก่อนฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก จะเริ่มต้นครับ”