หลังจากเผชิญหน้ากับโจรกลางวันแสก ๆ และต่อสู้กันด้วยมือเปล่า จนมีคลิปหลุดออกมา ทีม “ปืนใหญ่” ก็ยืนยันว่า นักเตะทั้ง2 คน ปลอดภัยดี

(AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

เมซุต โอซิล และ เซอัด โคลาซินิช สองนักเตะของ อาร์เซน่อล ที่เผชิญหน้ากับโจรด้วยมือเปล่า กลางกรุงลอนดอน ต่างปลอดภัยดี และไม่มีอาการบาดเจ็บใด ๆ จากการแถลงยืนยันของทีม “ปืนใหญ่” เอง

ก่อนห้านี้มีการเผยแพร่วิดีโอบนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพโจร 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับแกว่งมีดใส่2 นักเตะอาร์เซน่อล โดยที่ โคลาซินัช พยายามลงไปเผชิญหน้ากับโจรเหล่านั้นด้วยมือเปล่า

ล่าสุด อาร์เซน่อล ออกมายืนยันแล้วว่า ทั้ง โคลาซินัช ที่นั่งหน้าในรถ และ โอซิล ที่เป็นคนขับรถในเหตุการณ์ดังกล่าง ต่างปลอดภัย และไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ

โดยสโมสรมองประเด็นนี้ เป็น “เรื่องส่วนบุคคล” และยืนยันว่าจะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักเตะทั้งคู่ในช่วง ปรีซีซัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลได้ประสานงานไปยังท้องที่ในลอนดอนเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดเหตุดังกล่าว และลงพื้นที่ไปเก็บหลักฐานในคดีที่เกิดขึ้นแล้ว

โดยทาง ตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าตอนนี้ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ แต่การสืบสวนจะดำเนินต่อไปจนกว่าจะจับผู้ก่อเหตุได้อย่างแน่นอน

“ตำรวจได้รับการประสานงานจาก แพ็ตส์ เลน นอร์ทเวสต์ 3 ในวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม ช่วงก่อน17:00 น. เล็กน้อย ว่ามีคดีปล้นกันเกิดขึ้น

“รายงานระบุว่าผู้ต้องสงสัยได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาเพื่อพยายามปล้นชายที่กำลังขับรถอยู่

“คนขับ พร้อมผู้โดยสาร ได้มีการป้องกันตัวเพื่อไม่ให้ได้รับอันตราย และขับรถออกไปจากหน้าร้านอาหารโกลเดน กรีน ซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“ตอนนี้ยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัย แต่การสืบสวนจะดำเนินต่อไป”