เป็นอีกครั้งที่ทีม “ม้าลำพอง” ทำผลงานได้ดีในตอนซ้อม แต่อย่าลืมว่า ปีนี้ พวกเขายังไม่ได้แชมป์ใด ๆ ติดไม้ติดมือในรอบแข่งจริงเลยแม้แต่รายการเดียว

(AP Photo/Jens Meyer)

ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับดาวรุ่งจาก โมนาโก ของทีม เฟอร์รารี่ ทำเวลานำในช่วงการฝึกซ้อม ทั้งในรอบแรก และรอบที่ 2 ขณะที่ ปีแอร์ แกสลีย์ ต้องเผชิญหน้ากับวิบากกรรมต่อไปในฤดูกาลนี้ หลังชนในรอบฝึกซ้อมรอบที่ 2 ศึก เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์

แกสลีย์ เสียการควบคุมรถในโค้งสุดท้าย และชนเข้ากับทางกันเลนด้านนอกของทางแข่ง ซึ่งส่งผลให้รถของทีม เรด บูลล์ ได้รับความเสียหายพอสมควร แต่ยังโชคดีที่นักขับเลือดน้ำหอม ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เลอแคลร์ ทำเวลาได้ดีกว่า เซบาสเตียน เวตเทล เพื่อนร่วมทีม 0.124 วินาที และนักขับเจ้าถิ่น ก็ทำเวลาดีกว่า ผู้นำคะแนนรวมอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน จากทีม เมอร์ซีดีส 0.146 วินาที

การคว้าที่ 1 และ 2 ในรอบฝึกซ้อม ของเฟอร์รารี ทำให้พวกเขาดูมีหวังในเรซนี้ขึ้นมาอีกครั้ง โดยทีมก็หวังปลดล็อกคว้าแชมป์สนามแรกในฤดูกาลให้ได้เสียทีเช่นกัน

แต่การแข่งขันในรอบจัดอันดับ พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ต่างออกไป เมื่อพยากรณ์อากาศระบุว่า อากาศจะเย็นกว่านี้ และ อาจจะมีฝนตกลงมาด้วย