เฮดโค้ชเลือดกระทิงดุ ยืนยัน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ฟิตเต็มถัง พร้อมฟัดแข้ง สปป. ลาว ประเดิมชิงแชมป์อาเซียนที่ จ.ชลบุรี

ทีมชาติไทย

ที่สนามเทศบาลตำบลบางพระ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลงประเดิมสนามฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี พบกับ สปป.ลาว

โดยการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติ “ช้างศึกU15” ได้เน้นการฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อทบทวนแท็คติคการเล่น ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม “ซัลบา” กล่าวว่า ” ตอนนี้นักเตะก็พร้อมลงสนามเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ก่อนเกมวันพรุ่งนี้ที่จะพบกับ สปป.ลาว การฝึกซ้อมวันนี้ผมแค่ต้องการเก็บรายละเอียดๆ น้อยๆ เท่านั้น เพื่อให้ทีมสมบูรณ์ที่สุดก่อนลงสนาม เรื่องสำคัญก็คือ เมื่อเสียบอลต้องเข้าบีบให้เร็ว และเปลี่ยนจังหวะเกมรับเป็นรุกเร็วที่สุด”

ส่วนข้อมูลของคู่แข่งนั้น กุนซือเลือดกระทิงดุกล่าวว่า “ลาว ไม่ได้อุ่นเครื่องที่เป็นสากลเยอะ ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับโค้ชทีมชาติลาว ซึ่งเป็นชาวสิงคโปร์ และเพิ่งเข้าทำงานเพียงเดือนเดียว ทำให้เรามีข้อมูลเขาค่อนข้างน้อย แต่ผมยังเชื่อมั่นในการฝึกซ้อมของเรา หากเราทำได้ตามที่ฝึกซ้อมกันมา โอกาสที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดีก็มีสูงครับ”

“เกมนี้ไม่ได้มองถึงชัยชนะเป็นหลัก จะเน้นความเข้าใจเกม และสิ่งที่ซ้อมมาว่าเด็กมีความเข้าใจมากขนาดไหน และหวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีด้วยครับ” ซัลบา กล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 2019 ไทยอยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว, กัมพูชา, บรูไน และ ออสเตรเลีย ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันของ ช้างศึก U15 มีดังนี้

สปป.ลาว พบ ไทย ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี
วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ไทย พบ บรูไน ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี
วันที่ 30 กรกฏาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ไทย พบ กัมพูชา ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี
วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ออสเตรเลีย พบ ไทย ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี
วันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ไทย พบ มาเลเซีย ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี
วันที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ขณะที่ การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ กับ รอบชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 7 และ 9 สิงหาคม 2562 ตามลำดับ